DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Mỹ thu hồi thêm 4,4 triệu xe bị lỗi túi khí

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 2/6, Chính phủ Mỹ loan báo văn bản thu hồi xe chi tiết của bảy nhà chế tạo ô tô gồm General Motors, Volkswagen, Ford, Daimler Vans, BMW, Jaguar-Land Rover và Mercedes-Benz.

Mỹ thu hồi thêm 4,4 triệu xe bị lỗi túi khí. Ảnh: reuters

Theo đó, những doanh nghiệp này sẽ thu hồi tại Mỹ thêm gần 4,4 triệu xe có túi khí do Takata sản xuất nhưng bị lỗi.

Thông báo trên là một phần trong chương trình thu hồi mở rộng quy mô lớn được thông báo trong tháng Năm.

17 hãng sản xuất xe đã thu hồi thêm 35-40 triệu túi khí trong khuôn khổ của chương trình thu hồi xe lớn nhất lịch sử từ trước đến nay.

Theo thông báo hôm 2/6, General Motors (GM) có tổng số xe thu hồi lớn nhất (1,9 triệu xe) trong đợt này.

GM cho biết sẽ hợp tác với chính phủ trong quá trình thu hồi xe.

Cụ thể, GM thông báo thu hồi phiên bản 2007-2008 của các mẫu Cadillac Escalade, Escalade ESV, Escalade EXT, Chevrolet Avalanche, Silverado 1500, Suburban, Tahoe, GMC Sierra 1500, Yukon và Yukon XL; phiên bản 2007-2011 của Cadillac Escalade, Escalade ESV và Escalade EXT, Chevrolet Avalanche, Silverado 1500, Suburban và Tahoe, GMC Sierra 1500, Yukon và Yukon XL; phiên bản 2009-2011 của Chevrolet Silverado 2500 và 3500, GMC Sierra 2500 và 3500.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đầu tháng 5/2016 ban lệnh thu hồi các thiết bị bơm túi khí có sử dụng ammonium nitrate làm phồng túi khí mà không có chất hút ẩm.

NHTS cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự cố túi khí phát nổ khi được bơm phồng, nhất là trong môi trường nóng và ẩm, có thể làm văng bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trên xe.

Trà My (Theo AP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.