BNEWS Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt nước này trong tình trạng báo động cao sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo nhầm hướng sang lãnh thổ Nga.
Theo Fox News, Tham mưu trưởng liên quân Mỹ tại Hàn Quốc cho biết tên lửa đạn đạo tầm trung, có thể là KN-17 của Triều Tiên, được phóng về phía đông bắc hướng 49 độ từ khu vực gần Puckchang.
Tờ Seoul Economy đưa tin các quan chức Triều Tiên đã nhanh chóng nhận ra sai lầm này và kích hoạt chế độ tự hủy của tên lửa. Báo Seoul Economy viết: “Nếu tên lửa này bay tới khu vực đông bắc, nó sẽ phá hủy bên cảng hay một khu vực nào đó của lãnh thổ Nga… Chính vì lý do này mà Triều Tiên đã chủ định hủy tên lửa”. Seoul Economy dẫn một nguồn tin cho biết mục tiêu của vụ phóng tên lửa “khác với hướng đi trước đây”: “Trong quá khứ, khi phóng tên lửa về phía đông hướng 89-90 độ, tên lửa sẽ rơi xuống Biển Nhật Bản. Tuy nhiên, đường bay lần này lại theo góc 49 độ”. Viktor Ozerov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Nga, xác nhận: “Lực lượng phòng không Nga ở khu vực Viễn Đông đã được đặt trong tình trạng báo động cao”.Nếu những thông tin chấn động trên là chính xác, thì đây được coi là hành động làm tổn hại quan hệ Nga và Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.>>>Nhà Trắng kêu gọi Triều Tiên đáp ứng các điều kiện cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo
Tin liên quan
Nhà Trắng kêu gọi Triều Tiên đáp ứng các điều kiện cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo
Ngày 1/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố các điều kiện hiện tại chưa thích hợp để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThuế 50% cận kề, Mỹ và Canada chạy đua đạt thỏa thuận
Mỹ và Canada đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm ngăn việc áp mức thuế trừng phạt 50% đối với các sản phẩm của Canada như gậy khúc côn cầu, rượu vang và xi măng.
-
Kinh tế Thế giớiĐầu tư của doanh nghiệp Đức vào Mỹ giảm xuống thấp nhất 3 năm
Bức tranh đầu tư của doanh nghiệp Đức tại Mỹ có sự phân hóa rõ rệt: các công ty đã hiện diện tại thị trường này vẫn tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận, nhưng thận trọng hơn.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.











