THẾ GIỚI

Nga tiếp tục bị tước huy chương tại Olympic 2008

Facebook Share

BNEWS.VNNga đã bị tước chiếc huy chương bạc ở nội dung chạy 4x400m tiếp sức tại Olympic Bắc Kinh 2008, sau khi các mẫu thử của vận động viên Anastasia Kapachinskaya phản ứng dương tính với chất cấm.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) ngày 19/8 cho biết Nga đã bị tước chiếc Huy chương Bạc (HCB) ở nội dung chạy 4x400m tiếp sức tại Olympic Bắc Kinh 2008, sau khi các mẫu thử của vận động viên (VĐV) Anastasia Kapachinskaya phản ứng dương tính với chất cấm. 

Theo IOC, mẫu thử của Kapachinskaya phản ứng dương tính với stanozolol và dehydrochlormethyltestosterone (turinabol) – hai loại chất cấm nằm trong danh sách của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA). 

Với kết quả này, chiếc HCB tại nội dung chạy 4x400m nữ tại Bắc Kinh 2008 sẽ được trao cho các VĐV của Jamaica, còn chiếc HCĐ sẽ được chuyển cho 4 cô gái của đoàn thể thao Belarus. 

Quyết định trên cũng sẽ khiến Kapachinskaya bị tước đi kết quả ở phần thi chạy 400m cá nhân tại Olympic Bắc Kinh 2008, nơi cô cán đích ở vị trí thứ 5. 

Đây là lần thứ hai Nga bị tước huy chương tại Bắc Kinh 2008. Trước đó, họ đã bị thu lại chiếc Huy chương Vàng (HCV) ở nội dung chạy 4x100m tiếp sức do mẫu thử của VĐV Yulia Chermoshanskaya phản ứng dương tính với chất cấm tượng tự như Kapachinskaya. 

Ngoài ra, hai VĐV khác của Nga là VĐV 10 môn phối hợp Alexander Pogorelov và VĐV ném tạ Ivan Yushkov cũng bị tước kết quả tại Olympic 2008. Nếu như Pogorelov dính phải chất turinabol, thì mẫu thử Yushkov còn phản ứng dương tính với tận 3 loại chất cấm, gồm stanozolol, turinabol và oxandrolone. 

IOC vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để phân tích mẫu thử của các VĐV tham dự Olympic 2008 và 2012./. 

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.