1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

OLYMPIC 2016: Rơi máy quay khổng lồ, 7 người bị thương

Facebook Share

BNEWS.VN Một máy quay có kích cỡ tương đương một xe máy cỡ nhỏ tuột dây rơi từ độ cao 20 mét xuống đất đã khiến 7 người bị thương tại Công viên Olympic Rio, bên ngoài sân đấu bóng rổ.

OLYMPIC 2016: Rơi máy quay khổng lồ, 7 người bị thương

Máy quay phim khổng lồ bị rơi từ độ cao 20 mét xuống mặt đất làm 7 người bị thương. Ảnh: Kyodo

Máy quay này này thuộc loại "spidercam" - camera di động, có khả năng di chuyển khắp nơi thông qua hệ thống dây nối và ròng rọc được điều khiển bằng máy tính, chuyên dùng để quay toàn cảnh công viên.

Được biết khi máy được đưa lên ở độ cao 10 mét, một trong 2 dây buộc đã bị đứt. Tuy nhiên, đơn vị lắp đặt vẫn tiếp tục do theo thiết kế dây buộc còn lại có đủ khả năng giữ máy quay.

Khi máy quay lên độ cao 20 mét, dây buộc còn lại bị đứt khiến sự cố xảy ra. May mắn trước đó Ban truyền thông Olympic đã yêu cầu cách ly khu vực này để lắp đặt máy quay.

Hiện cuộc điều tra đã được tiến hành.

Đây là sự cố mới nhất liên quan đến cơ sở hạ tầng của Olympic khi trước đó bệ đứng xuất phát của vận động viên ở nội dung bơi marathon đã bị cuốn trôi ra ngoài biển rồi "cập bến" bãi biển Copacabana.

Tay vợt Argentina Juan Martin del Potro đã phải ở trong thang máy suốt 40 phút do thang máy bị kẹt sau một vụ mất điện tại làng vận động viên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif