NGÂN HÀNG

Ngân hàng Chính sách Xã hội chủ động ứng phó với bão số 1

Facebook Share

BNEWS.VNTổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa có công điện gửi các chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội một số tỉnh nhằm chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão số 1.

Ngân hàng Chính sách Xã hội chủ động ứng phó với bão số 1. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, Công điện yêu cầu Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang và Bắc Ninh thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão, phối hợp với địa phương và khách hàng vay vốn nắm bắt kịp thời những thiệt hại do bão gây ra.

Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, Ngân hàng Chính sách Xã hội nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Về khắc phục thiệt hại do bão gây ra, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội địa phương báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục hậu quả do thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

>>> Cuối ngày hôm nay sẽ khôi phục cấp điện cho Hà Nội và 29 trạm bơm tiêu úng

>>> Bão số 1 gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.