1. >

Ngân hàng Deutsche Bank cắt giảm hàng nghìn lao động

Facebook Share

BNEWS.VN Deutsche Bank, Tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Đức, ngày 23/6 tuyên bố sẽ cắt giảm 3.000 lao động và 200 chi nhánh ngân hàng trên toàn nước Đức như một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng.

Ngân hàng Deutsche Bank cắt giảm hàng nghìn lao động

Ngân hàng Deutsche Bank cắt giảm hàng nghìn lao động. Ảnh: zoltobiala

Deutsche Bank, Tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Đức, ngày 23/6 tuyên bố sẽ cắt giảm 3.000 lao động và 200 chi nhánh ngân hàng trên toàn nước Đức như một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng sau những thua lỗ lớn và những bê bối liên quan tập đoàn này.

Christian Sewing, thành viên Hội đồng quản trị Deutsche Bank, cho biết việc phải sa thải hàng nghìn người lao động là điều không thể tránh khỏi nếu Deutsche Bank muốn duy trì được khả năng cạnh tranh trong dài hạn.

Tuy nhiên, tập đoàn từng có tới 45.300 nhân viên hồi cuối năm 2014 này cũng cam kết sẽ cố gắng bố trí việc làm khác trong ngân hàng cho những nhân viên bị tác động bởi quyết định nhân sự nói trên.

Cũng theo thông báo, Deutsche Bank sẽ hợp nhất 723 chi nhánh trên cả nước thành 535 chi nhánh với quy mô lớn hơn.

Theo đó, trong vòng hơn 2 năm tới, tập đoàn này sẽ cắt giảm tổng cộng khoảng 20.000 vị trí việc làm toàn thời gian, bán các tài sản có tổng giá trị lên tới 4 tỷ euro và rút hoạt động khỏi 10 quốc gia.

Những động thái trên là một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng được Deutsche Bank thông báo từ tháng 10 năm ngoái, sau khi tập đoàn ngân hàng này chịu khoản thua lỗ hàng quý lớn chưa từng có, tới 6,01 tỷ euro (6,6 tỷ USD) trong quý III/2015.

Thông qua các biện pháp tổng thể này, Deutsche Bank hy vọng sẽ có thể tiết kiệm được khoảng 3,8 tỷ euro, trong đó chi phí tiết kiệm từ tái cấu trúc và cắt giảm sẽ là 3-3,5 tỷ euro.

Hiện Deutsche Bank đang phải đối mặt với các cuộc điều tra của giới chức Thụy Sĩ do nghi vấn thao túng giá trên thị trường các mặt hàng kim loại có giá trị.

Bên cạnh đó, các nhà điều tra Mỹ cũng đang tiến hành điều tra chi nhánh ngân hàng này tại Moskva (Nga) với nghi vấn dính líu tới hoạt động rửa tiền./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.