1. >

Nhân tố Trump tác động tới thị trường chứng khoán Âu - Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN "Mây đen" bao trùm các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ ngày 2/11 trong bối cảnh giới đầu tư quan ngại về khả năng thắng cử của Donald Trump đang tăng lên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 tới.

Nhân tố Trump tác động tới thị trường chứng khoán Âu - Mỹ

Nhân tố Trump tác động tới thị trường chứng khoán Âu - Mỹ. Ảnh: AP/TTXVN

Thị trường chứng khoán Mỹ có vẻ đã “phớt lờ” kết quả được thị trường dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất và để ngỏ khả năng sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách của Fed vào tháng 12 tới. 

Cuối phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,4% xuống 17.959,64 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0,7% xuống 2.097,94 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite để mất 0,9% xuống 5.105,57 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD cũng xuống giá so với hầu hết các đồng tiền khác, một phần bởi các nhà giao dịch nghĩ rằng Fed sẽ trì hoãn nâng lãi suất trong trường hợp nếu ông Trump thắng cử.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London (Anh) giảm 1% xuống 6.845,42 điểm. Tại sàn chứng khoán Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 hạ 1,5% xuống 10.370,93 điểm; còn tại Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 giảm 1,2% xuống 4.414,67 điểm.

Trước đó, kết quả thăm dò của ABC News/Washington Post cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump đã tăng lên, gần “ngang ngửa” so với đối thủ Hillary Clinton, với cách biệt khoảng một điểm, lần đầu tiên kể từ tháng Năm.

Thông tin này đã phần nào tác động đến thị trường trong bối cảnh hầu hết nhà đầu tư xem sự đặt cược vào cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton là an toàn và đáng tin cậy hơn ông Trump.

>>> Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm khi Fed bắt đầu cuộc họp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.