Nhân tố “vàng đen” chi phối thị trường tiền tệ châu Á
Trong phiên giao dịch chiều ngày 25/12, trên thị trường châu Á, đồng bạc xanh suy yếu trong bối cảnh giá trị các đồng tiền mới nổi tăng lên, nhờ giá dầu phục hồi làm dịu đi những lo ngại về nhu cầu yếu và tình hình kinh tế thế giới trì trệ.
Giá dầu thô nhích lên nhờ số liệu cho hay dự trữ dầu mỏ của Mỹ bất ngờ giảm mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng xu hướng bán tháo trên thị trường dầu mỏ sắp đến hồi kết.
Tâm lý lạc quan cũng khiến các nhà giao dịch tìm đến những kênh đầu tư rủi ro hơn, khiến giá trị đồng TWD của Đài Loan tăng 0,3% so với đồng bạc xanh, giá đồng rupiah của Indonesia và đồng won của Hàn Quốc đều nhích thêm 0,02%.
Giá trị đồng nội tệ của các nền kinh tế mới nổi bị ảnh hưởng trước những quan ngại về dòng vốn chảy khỏi các nước này sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất hồi tuần trước.
So với các đồng tiền chủ chốt khác, đồng USD giao dịch ở mức 120,19 yen/USD, mức thấp nhất trong hai tháng. Đồng euro đổi 1,0965 USD/euro và 131,73 yen/euro.
Tuy vậy, giới phân tích nhận định giá trị đồng nội tệ Mỹ vẫn duy trì ổn định trong năm 2016 khi tình hình kinh tế Mỹ cải thiện.
Tin liên quan
-
Tài chính
Đồng yen tăng giá trước kỳ nghỉ Giáng sinh
17:56' - 24/12/2015
Đồng USD xuống giá so với đồng yen và euro trong phiên giao dịch ngày 24/12 tại châu Á, sau khi thông tin giá dầu tăng trở lại đã giúp các nhà đầu tư bớt lo lắng hơn.
-
Tài chính
USD xuống giá trước dịp nghỉ lễ Giáng sinh
18:32' - 23/12/2015
Đồng USD xuống giá so với đồng yen và euro trong phiên giao dịch ngày 23/12 tại châu Á.
-
Tài chính
Thị trường tiền tệ ngày 22/12 giao dịch mờ nhạt
18:07' - 22/12/2015
Tại thị trường châu Á ngày 22/12, nhìn chung các đồng tiền của thị trường mới nổi đều có xu hướng tăng theo đồng NDT của Trung Quốc, trong khi đồng USD đứng giá so với cả đồng euro và đồng yen
-
Tài chính
Trung Quốc tiến bước dài trên con đường quốc tế hóa đồng NDT
08:56' - 20/12/2015
Quyết định đưa đồng NDT vào nhóm các đồng tiền dự trữ chính thức tạo nên Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của IMF được xem là sự thay đổi lớn nhất trong SDR kể từ sau khi đồng euro ra đời vào năm 1999.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Mỹ: Lãi suất thế chấp tăng cao, gây áp lực đối với thị trường nhà ở
07:43' - 14/03/2026
Lãi suất thế chấp tại Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2025 vào ngày 13/3 khi lợi suất trái phiếu tăng do cuộc xung đột tại Iran.
-
Ngân hàng
ECB có thể giữ nguyên lãi suất đến năm 2028
16:10' - 13/03/2026
Các chuyên gia kinh tế cho rằng ECB sẽ giữ lãi suất ổn định đến hết năm 2027, thậm chí có thể kéo dài đến năm 2028, mặc dù nguy cơ lạm phát tái diễn do xung đột tại Trung Đông.
-
Ngân hàng
Đồng yen Nhật Bản chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7/2024
14:39' - 13/03/2026
Đồng yen Nhật Bản tiếp tục suy yếu trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang, khiến nhà đầu tư đổ xô tìm đến đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn.
-
Ngân hàng
Lộ diện chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank
13:21' - 13/03/2026
HDBank đã công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 13/3: Đồng USD tiếp tục điều chỉnh tăng
09:05' - 13/03/2026
Sáng 13/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ở mức 25.065 VND/USD, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch ngày 12/3.
-
Ngân hàng
SHB thu hút hàng loạt quỹ đầu tư lớn tham gia đợt tăng vốn
09:59' - 12/03/2026
SHB dự kiến phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tương ứng khoảng 4,35% tổng số cổ phiếu đang lưu hành trước đợt phát hành.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/3: Đồng USD và NDT đồng loạt tăng giá
09:21' - 12/03/2026
Tại các ngân hàng thương mại, đồng USD ghi nhận mức điều chỉnh tăng so với phiên trước.
-
Ngân hàng
BoJ dự kiến giữ nguyên lãi suất vào tuần tới
16:06' - 11/03/2026
Khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters cho thấy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản 0,75% trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.
-
Ngân hàng
Tăng trưởng, mua bán, sáp nhập… tiếp tục “nóng” mùa đại hội cổ đông ngân hàng
09:35' - 11/03/2026
Bên cạnh các kế hoạch kinh doanh, tin tức trước thềm đại hội cổ đông ngân hàng năm nay còn được hâm nóng bởi các kế hoạch mua bán cổ phần, tăng vốn và tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược.

Nhân tố “vàng đen” chi phối thị trường tiền tệ châu Á. Nguồn: fxbazooka