Nhiệt độ giảm sâu kỷ lục tại Mỹ
Truyền thông Mỹ đưa tin đợt giá rét kỷ lục xuất hiện sau cơn bão mùa Đông lịch sử, được ví như "bom bão tuyết", tuần trước đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng tại nước này. Nhiều địa điểm ở thành phố New York ghi nhận nhiệt độ xuống thấp kỷ lục.
Đáng chú ý là mức -15,5 độ C đo được tại sân bay quốc tế John F. Kennedy, nơi một đường ống nước bị vỡ gây ngập lụt một nhà ga và các nhân viên chật vật khắc phục tình trạng tê liệt giao thông hàng không.
Tại thành phố Boston thuộc bang Massachusetts, nhiệt độ ngày 7/1 xuống thấp dưới -19 độ C, bằng nhiệt độ đo được cùng thời điểm năm 1896. Bang này cũng đã ghi nhận các kỷ lục giá rét mới với mức -19 độ C và -21,7 độ C lần lượt tại thành phố Providence và Worcester, "xô đổ" kỷ lục hồi năm 1912 và 1942.
Giá rét khắc nghiệt được dự báo tiếp tục "càn quét" Bờ Đông nước Mỹ với nhiều mức nhiệt thấp kỷ lục gây đóng băng từ phía Nam cho tới các vùng thuộc bang North Carolina. Giới chuyên gia còn dự báo sẽ xảy ra hiện tượng đóng băng do một dải mưa rét từ bang Missouri qua bang Ohio và Tennessee đến giữa Đại Tây Dương, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Trong khi đó, các đơn vị điều hành dịch vụ bay tại New York và bang New Jersey cho biết thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hướng đến nhiều thiết bị kỹ thuật, khiến các dịch vụ hàng không chậm hơn thông thường.
Tuy vậy, ít nhất tại New York, điều kiện thời tiết đã cải thiện phần nào khi cảnh báo gió lạnh được dỡ bỏ. Dự báo nền nhiệt độ tăng khi thành phố này bước sang tuần làm việc mới từ ngày 8/1.
* Thời tiết khắc nghiệt cũng gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân tại Tây Ban Nha.
Theo truyền thông và giới chức sở tại, trong hai ngày 6-7/1, giá rét kèm tuyết rơi dày đã gây "khủng hoảng" giao thông đường bộ. Hàng nghìn người mắc kẹt trong đêm tại các tuyến đường huyết mạch A-6 và AP-6 do ô tô của họ không di chuyển được.
Hơn 240 người thuộc Đơn vị Cấp cứu Quân đội Tây Ban Nha đã được điều động hỗ trợ dọn tuyết, giải phóng các ô tô mắc kẹt tại tỉnh Segovia.
Trong khi đó, khoảng 1.400 người buộc phải qua đêm tại nhà thi đấu thể thao ở thị trấn Alsasua, sau khi tuyến đường A-1 qua tỉnh Gipuzkoa thuộc khu vực Basque, miền Bắc Tây Ban Nha bị chặn.
Giới chức Tây Ban Nha khuyến cáo người dân hạn chế tham gia giao thông tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do giá rét cho tới khi tình hình thời tiết chuyển biến tốt hơn./.
- Từ khóa :
- mỹ
- tuyết ở mỹ
- bờ đông nước mỹ
- bom bão tuyết
- giá rét ở mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giá rét kỷ lục bao trùm miền Đông nước Mỹ, nhiều khu vực ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp
09:14' - 03/01/2018
Người dân ở miền Đông nước Mỹ đang trải qua những ngày đầu Năm mới 2018 trong cái rét tê người. Trong ngày 2/1, nhiệt độ đã xuống thấp tới mức kỷ lục ở nhiều thành phố thuộc khu vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Giá rét kỷ lục, vận tải hàng không tại Canada hỗn loạn
09:29' - 02/01/2018
Đất nước Canada đã trải qua thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới trong tiết trời giá rét với nhiệt độ thấp kỷ lục đã được ghi nhận tại 4 tỉnh của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Quảng trường Thời đại đón giao thừa trong giá rét âm 12 độ C
16:03' - 01/01/2018
Nhiệt độ vào lúc giao thừa tại đây đã giảm xuống âm 12 độ C. Thời tiết rõ ràng đã khiến số người tham dự lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại năm nay không đông bằng những năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Mất ngủ - Nguyên nhân và giải pháp trị liệu
12:25' - 23/11/2025
Thức giấc giữa đêm với những suy nghĩ dồn dập hoặc xâm nhập là rất phổ biến và thực sự là một trong những triệu chứng được báo cáo thường xuyên nhất của chứng mất ngủ mãn tính.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/11
05:00' - 23/11/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Quảng Ninh chi viện gần 45 tấn hàng cứu trợ đồng bào Lâm Đồng
21:02' - 22/11/2025
Những chuyến xe chở hàng cứu trợ lăn bánh rời Quảng Ninh mang theo tấm lòng sẻ chia và tinh thần đoàn kết, thể hiện thông điệp ấm áp "không ai bị bỏ lại phía sau" đối với đồng bào vùng lũ Lâm Đồng.
-
Đời sống
Độc đáo lễ hội tôn vinh cây chè Shan tuyết Suối Giàng
18:11' - 22/11/2025
Ngày 22/11, tại Suối Giàng, xã Văn Chấn diễn ra khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết tỉnh Lào Cai năm 2025, với chủ đề “Hương trà trên mây” thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự.
-
Đời sống
Sắc hồng Tam Cốc thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế
16:03' - 22/11/2025
Ngày 22/11, tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra chương trình “Sắc hồng Tam Cốc 2025 - Bản tình ca mùa thu”.
-
Đời sống
Tuổi trẻ Vĩnh Long thắp lửa tinh thần Khởi nghĩa Nam Kỳ
15:40' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức giao lưu sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 85 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ (23/11/1940 - 23/11/2025).
-
Đời sống
Nước rút, tình người dâng: Hỗ trợ lương thực đến vùng ngập Đắk Lắk
14:58' - 22/11/2025
Ngày 22/11, lực lượng chức năng và các đoàn từ thiện đã tiếp cận được những thôn ngập sâu nhất để cung cấp lương thực, nước uống, quần áo cho người dân.
-
Đời sống
Ai Cập xây dựng thành phố điện ảnh gần quần thể Kim tự tháp Giza
11:36' - 22/11/2025
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết thành phố sản xuất phim của Ai Cập sẽ có các trường quay hiện đại và bối cảnh quy mô lớn, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu sản xuất các sự kiện lớn toàn cầu.
-
Đời sống
Những người hùng thầm lặng trong vùng mưa lũ ở Khánh Hòa
11:34' - 22/11/2025
Ngay từ những ngày đầu, thực hiện công điện của Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa đã đồng loạt triển khai nhiều mũi “tiến công” hướng vào vùng lũ cứu người.

Tuyết phủ trắng New York, ngày 4/1. Ảnh: THX/TTXVN