Quảng trường Thời đại đón giao thừa trong giá rét âm 12 độ C

16:03' - 01/01/2018
BNEWS Nhiệt độ vào lúc giao thừa tại đây đã giảm xuống âm 12 độ C. Thời tiết rõ ràng đã khiến số người tham dự lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại năm nay không đông bằng những năm trước.
Niềm hân hoan của người dân trong thời khắc thả quả cầu pha lê đón Năm mới ở New York ngày 1/1/2018. AFP/TTXVN

Đêm 31/12 (theo giờ Mỹ), tức trưa 1/1/2018 theo giờ Việt Nam, khoảng 500.000 người có mặt trên Quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ) để tham gia đếm ngược về giây phút giao thừa với pháo hoa, hoa giấy cùng những lời chúc mừng năm mới.

Nhiệt độ vào lúc giao thừa tại đây đã giảm xuống âm 12 độ C. Thời tiết rõ ràng đã khiến số người tham dự lễ đón năm mới ở Quảng trường Thời đại năm nay không đông bằng những năm trước.

Mặc dù vậy, rất nhiều người dân vẫn tụ tập về Quảng trường Thời đại từ sớm để dự những sự kiện âm nhạc và chuẩn bị đếm ngược chào đón năm mới. Trong số những nghệ sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn có nữ danh ca Mariah Carey với một loạt bài hát làm nên tên tuổi của cô như "Vision of Love", "Hero"...

Sự kiện chính của mỗi lần giao thừa là màn thả quả cầu pha lê từ đỉnh của tòa nhà One Times Square. Đồng hồ trên Quảng trường Thời đại điểm thời khắc giao thừa, cùng lúc là những những màn bắn pháo hoa, thả hoa giấy, bóng bay rực rỡ.

Thời khắc thả quả cầu pha lê đón Năm mới ở New York ngày 1/1/2018. AFP/TTXVN

Lực lượng an ninh và chó nghiệp vụ được triển khai dày đặc tại Quảng trường Thời đại trong bối cảnh cảnh báo an ninh được nâng cao sau những vụ tấn công khủng bố liên tiếp tại New York thời gian qua. Cảnh sát đã cấm mọi phương tiện đi vào 20 tuyến đường, nhiều cảnh sát và chó nghiệp vụ được triển khai tuần tra.

Để vào được khu sự kiện chính tại Quảng trường Thời đại, mỗi người sẽ được kiểm tra an ninh 2 lần và không được mang túi xách, ba lô. Cảnh sát cũng được điều động kiểm tra các nhà hàng, khách sạn quanh quảng trường đề phòng nguy cơ tấn công như vụ xả súng ở thành phố Las Vegas làm 58 người thiệt mạng hồi tháng 10 vừa qua./.

>> Australia chặn đứng âm mưu khủng bố dịp Năm mới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục