1. >

Nhu cầu mua vàng tại Anh tăng đột biến

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty in tiền quốc gia Anh Royal Mint ngày 12/8 xác nhận lượng vàng nén và tiền đúc bằng vàng bán ra trên thị trường Anh trong tuần này tăng 50% so với tuần trước.

Nhu cầu mua vàng tại Anh tăng đột biến

Nhu cầu mua vàng tại Anh tăng đột biến. Ảnh minh họa: Reuters

Nhiều công ty đã chuyển sang mua vàng dự trữ thay vì giữ đồng bảng Anh và các trái phiếu sau khi ngân hàng Trung ương Anh (BoE) quyết định hạ lãi suất xuống 0,25% hôm 4/8 vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại London, giá vàng tại Anh từ đầu năm đến nay tăng 45% tính theo giá trị đồng bảng và 25% tính theo giá trị đồng USD. Giám đốc phụ trách mảng vàng nén của Royal Mint, ông Chris Howard, cho biết lượng khách giao dịch mua bán vàng nén trên mạng tăng 250 % so với thời điểm trước ngày 4/8.

Chuyên gia phân tích cấp cao Laith Khalaf của Hargreaves Landown nhận định mặc dù thị trường chứng khoán Anh hiện đang hoạt động tốt nhưng do có nhiều biến động xảy ra từ cuối tháng 6 trở lại đây khiến vàng được lựa chọn là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, bảo toàn vốn cho các doanh nghiệp và các cá nhân có tiền "nhàn rỗi".

Giá vàng giao dịch ngày 12/8 trên thị trường Anh là 1.344USD/ounce, vẫn thấp hơn nhiều so với thời kỳ đỉnh điểm năm 2011 là 1.800USD/ounce./.

>>> Vàng đứng giá trước việc Fed có thể tăng lãi suất trong năm nay 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.