NGÂN HÀNG

Những diễn biến mới trên thị trường tiền tệ sau động thái của Chính phủ Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VNĐồng USD lên giá so với đồng yen trong phiên ngày 27/7 sau khi Chính phủ Nhật Bản thông báo tung ra gói kích thích kinh tế khổng lồ.

Đồng USD lên giá so vói đồng yen. Ảnh: Reuters

Đồng USD lên giá so với đồng yen trong phiên ngày 27/7 sau khi Chính phủ Nhật Bản thông báo tung ra gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá 28.000 tỷ yen (266 tỷ USD) và các thị trường mong đợi về gói kích thích bổ sung từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tại cuộc họp chính sách hai ngày 28-29/7.

Tại châu Á, cuối phiên này, đồng USD được giao dịch ở mức 105,39-41 yen/USD so với mức 104,59-69 yen/USD tại New York trước đó. Trong khi đó, đồng euro được giao dịch ở mức 1,1000-1002 USD/euro và 115,93-97 yen/euro so với mức 1,0982-0992 USD/euro và 114,90-115 yen/euro tại New York.

Kyosuke Suzuki, người đứng đầu bộ phận phụ trách thị trường ngoại hối và tiền tệ thuộc Societe Generale tại Tokyo, nhận định thông tin trên đã làm dấy lên đồn đoán rằng BoJ cũng sẽ công bố các biện pháp nới lỏng hơn nữa”. Ngoài ra, đồng USD cũng được tiếp thêm sức sau khi tờ Wall Street Journal thông báo Nhật Bản cũng đang cân nhắc phát hành trái phiếu có kỳ hạn 50 năm.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách từ các ngân hàng trung ương của Mỹ và Nhật Bản trong tuần này. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày vào cuối ngày hôm nay (27/7), với đồn đoán rằng thể chế tài chính này sẽ giữ nguyên chính sách lãi suất.

>>> Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ

M. H (Theo Kyodo)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.