Đồng nhân dân tệ lên giá sau khi rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD
Đồng nhân dân tệ đã lên giá so với đồng USD trong phiên 19/7, sau khi xuyên thủng mốc 6,7 nhân dân tệ/USD trong phiên trước, khi các chi nhánh ngân hàng nhà nước can thiệp để hãm đà xuống giá của đồng tiền này.
Đồng nhân dân tệ rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD lần đầu tiên trong hơn 5 năm trong phiên 18/7, do sự hỗ trợ của các chi nhánh ngân hàng nhà nước vào cuối phiên.
Trong phiên 19/7, đồng nhân dân tệ đứng ở mức 6,7011 nhân dân tệ/USD lúc mở cửa và 6,6988 nhân dân tệ/USD giữa phiên, tăng 0,05% so với mức chốt phiên trước.
Các nhà giao dịch cho rằng các ngân hàng nhà nước sẽ giữ đồng nhân dân tệ ở mức 6,6990 nhân dân tệ/USD trong phiên 19/7 bằng cách bán USD.
Việc đồng nhân dân tệ rơi xuống dưới mốc 6,7 nhân dân tệ/USD ngay trước Đại hội đảng Cộng hòa của Mỹ, sự kiện mà tại đây ông Donald Trump sẽ chính thức được thông báo là ứng cử viên cho chức Tổng thống. Hồi tháng Sáu, ông Trump gọi Trung Quốc là nước đi đầu trong việc giảm giá đồng tiền và hối thúc việc đánh thuế nhập khẩu.
Sự sụt giá mạnh của đồng nhân dân tệ cũng diễn ra chỉ vài ngày trước khi Trung Quốc đăng cai hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, trong khi các quan chức tài chính này hồi tháng Tư đã tái khẳng định sẽ không phá giá đồng tiền và không ấn định tỷ giá vì mục đích cạnh tranh trong xuất khẩu.
Nhiều người theo dõi thị trường nhận định Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương, (PBoC) sẽ để đồng nhân dân tệ yếu hơn nữa trong những tháng tới nếu nền kinh tế tiếp tục gặp trở ngại, mặc dù một số người tin rằng tốc độ giảm chậm hơn sau khi giảm tới 3% cho đến thời điểm này của năm nay.
Trong khi tăng trưởng kinh tế quý II của Trung Quốc cao hơn so với dự báo nhờ sự hỗ trợ tăng cường của chính phủ, xuất khẩu tiếp tục giảm và đầu tư giảm nhanh, khiến những lo ngại về dòng vốn chảy ra vẫn còn đó.
PBoC ngày 19/7 đã tiếp tục bơm tiền vào thị trường liên ngân hàng để tăng thanh khoản. Ngân hàng này đã bơm 60 tỷ nhân dân tệ (9 tỷ USD) theo các thỏa thuận repo đảo ngược trong bảy ngày.
Tin liên quan
-
Tài chính
Trung Quốc tiếp tục bơm tiền vào thị trường
18:21' - 18/07/2016
Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 18/7 đã "bơm" tiền vào thị trường liên ngân hàng nhằm tăng tính thanh khoản.
-
Ngân hàng
Ngân hàng khối BRICS phát hành trái phiếu xanh bằng đồng NDT
07:05' - 14/07/2016
Ngân hàng Phát triển mới (NDB) ngày 12/7 thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu xanh bằng đồng Nhân dân tệ (NDT) nhằm tăng nguồn ngân quỹ cho các dự án cơ sở hạ tầng và năng lượng sạch.
-
Ngân hàng
Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc bất ngờ tăng mạnh
21:00' - 07/07/2016
Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã tăng 20 tỷ USD lên 3.210 tỷ USD vào cuối tháng Sáu – mức tăng cao nhất trong 14 tháng qua,
-
Ngân hàng
Đồng NDT rơi xuống mức thấp nhất của 5 năm rưỡi
16:45' - 06/07/2016
Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc tiếp tục thiết lập kỷ lục mới khi rơi xuống mức thấp nhất của 5 năm rưỡi trong phiên giao dịch sáng 6/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Goldman Sachs chuẩn bị cho tuần IPO bận rộn nhất trong hơn 4 năm
08:31' - 13/09/2025
Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, cho biết ngân hàng này dự kiến sẽ có tuần bận rộn nhất các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kể từ tháng 7/2021.
-
Ngân hàng
Ðể người dân thụ hưởng tốt nhất tín dụng chính sách
21:44' - 12/09/2025
Ngày 12/9, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Phó Vụ trưởng Vụ Định chế tài chính Nguyễn Việt Hưng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Xuân Vân, tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
VPBank: Tên đăng nhập, mật khẩu, sinh trắc học không đưa vào CIC
16:56' - 12/09/2025
VPBank vừa ra thông báo liên quan tới sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) mà Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) công bố.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước chính thức thông báo về sự cố liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC
16:14' - 12/09/2025
Chiều 12/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm Thông tin Tín dụng Việt Nam (CIC) về sự cố có liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm hai Phó Chánh Thanh tra mới
13:30' - 12/09/2025
Phó Thống đốc nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Thanh tra NHNN - đơn vị có khối lượng công việc lớn và tính chất nghiệp vụ phức tạp. Do đó, việc bổ sung kịp thời nhân sự lãnh đạo là cần thiết.
-
Ngân hàng
Sinh viên hào hứng với gói vay ưu đãi dành riêng cho ngành STEM
12:48' - 12/09/2025
Theo quy định, học sinh, sinh viên, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh học các ngành STEM được vay vốn ưu đãi để hỗ trợ trang trải học phí, sinh hoạt phí và chi phí học tập khác.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/9: Giá USD, NDT điều chỉnh nhẹ
08:54' - 12/09/2025
Tỷ giá hôm nay (12/9) giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng điều chỉnh nhẹ.
-
Ngân hàng
Nội bộ ECB bất đồng về đường hướng lãi suất
09:54' - 11/09/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp ngày 11/9, khi lạm phát vẫn phù hợp với mục tiêu đề ra.
-
Ngân hàng
Ngân hàng tư nhân lập kỷ lục nộp ngân sách
08:07' - 11/09/2025
Theo danh sách Top 20 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam do CafeF công bố, đã có 47.300 tỷ đồng từ các ngân hàng này đóng góp vào ngân sách dựa trên số liệu thực nộp năm tài chính 2024.