THỜI SỰ

Nỗ lực tìm kiếm phi công và máy bay Su 30Mk2 hiện còn mất tích

Facebook Share

BNEWS.VNCác lực lượng cứu nạn đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm đến những khu vực biển lân cận; tiếp tục duy trì một máy bay để liên tục bay tìm kiếm phi công và máy bay Su 30Mk2 hiện còn mất tích.

Lực lượng cứu nạn nỗ lực tăng cường tìm kiếm phi công và chiếc máy bay Su 30Mk2 mất tích. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sáng 16/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An tiếp tục điều động 56 tàu của Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 50 tàu của 5 huyện, thị xã ven biển, cùng lực lượng của tỉnh gồm 630 người phối hợp với các lực lượng, phương tiện khác của Bộ Quốc phòng, Quân chủng phòng không không quân, Cảnh sát biển, Hải quân... tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay SU30-MK2, số hiệu 8585 hiện còn mất tích.

Tuy nhiên, công việc gặp nhiều khó khăn vì thời tiết tại địa phương rất nắng nóng, dấu vết máy bay mất tích chưa xác định được cụ thể.

Liên quan đến việc tìm kiếm phi công còn lại và máy bay đang mất tích, Bộ Quốc phòng đã cử đồng chí Võ Văn Tuấn, Thượng tướng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam trực tiếp vào chủ trì họp sở chỉ huy phía trước tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Như TTXVN đã đưa tin, vào lúc 13 giờ 20 phút ngày 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường đã được tàu Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh mang số hiệu BP 349801 đưa vào bờ tại cảng Hải đội 2, Biên phòng Nghệ An ở thị xã Cửa Lò trong tình trạng sức khỏe tốt.

Ngay sau khi đưa vào bờ an toàn, phi công Nguyễn Hữu Cường đã cung cấp cho lực lượng tìm kiếm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc máy bay gặp nạn, trong đó có thông tin sau khi máy bay gặp sự cố, cả 2 phi công tham gia huấn luyện bay là Trần Quang Khải và Nguyễn Hữu Cường đã bung dù nhảy ra khỏi máy bay./.

Văn Nhật/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.