1. >

Nước Anh muốn kiểm soát đồng bitcoin bằng việc áp dụng các quy định chống rửa tiền

Facebook Share

BNEWS.VN Nước Anh muốn tăng cường quản lý, kiểm soát đồng bitcoin và các đồng tiền ảo khác bằng cách mở rộng việc áp dụng các quy định về chống rửa tiền của Liên minh châu Âu (EU).

Nước Anh muốn kiểm soát đồng bitcoin bằng việc áp dụng các quy định chống rửa tiền

Đồng tiền ảo Bitcoin mạ vàng tại London, Anh ngày 20/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đó, nước Anh buộc các nhà giao dịch phải công khai danh tính và báo cáo hoạt động khả nghi.

Với nhu cầu tăng mạnh đưa giá trị của đồng bitcoin tăng 10 lần cho tới thời điểm này của năm, Bộ Tài chính nước Anh muốn rằng các cuộc thương lượng về việc thay đổi các quy định liên quan ở EU sẽ hoàn tất vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Những sửa đổi sẽ đưa các sàn giao dịch đồng tiền ảo và các nhà cung cấp đồng tiền này vào luật chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố, giao quyền giám sát cho các nhà chức trách có thầm quyền của các nước.

Australia cũng cho biết sẽ tăng cường luật chống rửa tiền, đưa các nhà cung cấp đồng bitcoin vào dưới quyền kiểm soát của cơ quan tình báo tài chính của chính phủ./.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để quản lý hiệu quả tiền ảo?

>>>Bitcoin thổi bùng quan ngại "bong bóng" trên thị trường tiền ảo

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.