Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc lập nhóm hỗ trợ dự báo thời tiết
Ngày 2/2, Ủy ban Khí tượng Thủy văn Hàn Quốc và Ban Tổ chức Thế Vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 đã thành lập một nhóm hỗ trợ dự báo thời tiết tại thành phố PyeongChang và các khu vực nơi diễn ra các môn thi đấu.
Nhóm hỗ trợ này gồm 36 chuyên gia về khí tượng thủy văn và 30 tình nguyện viên theo dõi thời tiết, sẽ được cử tới Trung tâm Điều hành chính của Thế Vận hội tại PyeongChang và tại các địa điểm thi đấu khác nhằm cung cấp các thông tin dự báo cũng như đưa ra những cảnh báo về tình hình thời tiết đến hết ngày 26/2 để các cuộc thi đấu diễn ra suôn sẻ, đảm bảo an toàn cho các vận động viên và người xem.
Các bản tin dự báo thời tiết của nhóm gồm các bản tin cập nhật từng giờ, các bản tin dự báo ngắn 3 giờ một lần và 2 bản tin dự báo dài mỗi ngày, được đưa trên trang web có địa chỉ: http://pc2018.kma.go.kr hoặc http://m.pc2018.kma.go.kr.
Ngoài ra, nhóm này cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ với vận động viên và trọng tài để trao đổi thông tin thời tiết cụ thể. Để giúp đảm bảo tuyến đường giao thông tới PyeongChang được thông suốt, các bản tin dự báo về tình hình mưa, tuyết, sương mù và các mối nguy cơ khác trên tuyến đường cao tốc nối Yeoju, khu vực phía đông của Seoul, tới Gangneung- thành phố diễn ra các bộ môn thể thao trên băng - cũng sẽ được nhóm này cung cấp.
Việc thành lập nhóm hỗ trợ dự báo thời tiết nói trên là kết quả một cuộc thỏa thuận năm 2012 giữa cơ quan thời tiết Hàn Quốc với Ban Tổ chức Olympic PyeongChang để thành lập một hệ thống dịch vụ dự báo thời tiết tại Thế Vận hội mùa Đông 2018.
Năm 2014, cơ quan này cũng đã phối hợp với tổ chức đào tạo dự báo thời tiết của Mỹ COMET bồi dưỡng kiến thức cho 40 chuyên gia dự báo thời tiết phục vụ riêng cho Thế Vận hội này.
Một hệ thống dự báo thời tiết hiện đại tầm cỡ thế giới với 107 thiết bị giám sát thời tiết cũng đã được Hàn Quốc đưa vào sử dụng để có thể đưa ra thông tin dự báo thời tiết chính xác tại các khu vực đồi núi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: VĐV Triều Tiên sẽ không được hưởng đặc quyền
17:12' - 02/02/2018
22 vận động viên của Triều Tiên sẽ không được hưởng các đặc quyền tại Olympic Mùa đông PyeongChang 2018 do nước này đang chịu biện pháp trừng phạt quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Các vận động viên của Triều Tiên sẽ sử dụng máy bay Hàn Quốc
19:15' - 31/01/2018
Tổng cộng 22 vận động viên Triều Tiên sẽ tham gia Olympic PyeongChang, diễn ra từ ngày 9-25/2 tới. Trước đó, 12 vận động viên khúc côn cầu trên băng đã sang Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Hai miền Triều Tiên sẽ cùng tập huấn trượt tuyết tại Triều Tiên
10:43' - 31/01/2018
Việc cùng tập huấn này đã được nhất trí tại các cuộc hội đàm trước đây giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, nhưng thời điểm chính xác cho hoạt động này khi đó chưa được ấn định.
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc cân nhắc thành lập đội trượt tuyết chung với Triều Tiên
17:57' - 25/01/2018
Theo một quan chức Hàn Quốc, việc thành lập một đội chung có thể được xúc tiến nhanh chóng, do công tác chuẩn bị cho việc Triều Tiên tham gia bộ môn này đã được hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic PyeongChang 2018: Nhóm tiền trạm Triều Tiên đã tới Hàn Quốc
09:59' - 25/01/2018
Các vận động viên khúc côn cầu trên băng và nhóm tiền trạm gồm các quan chức thể thao Triều Tiên đã đến Seoul nhằm chuẩn bị cho Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 dự kiến diễn ra vào tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cử phái đoàn thương mại đến Mỹ
19:16' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết một phái đoàn thương mại của nước này sẽ đến Washington để gặp các quan chức Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
"Làn sóng" ngừng gửi bưu kiện sang Mỹ lan rộng toàn cầu
15:21' - 28/08/2025
Nhật Bản, Australia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Mexico đã có tên trong danh sách ngày càng dài các nước và vùng lãnh thổ tạm dừng một số dịch vụ vận chuyển bưu kiện đến Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tư nhân
15:05' - 28/08/2025
Việc Chính phủ Mỹ sở hữu cổ phần trong Intel đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư, dấy lên các cuộc thảo luận về một kỷ nguyên mới có sự tham gia sâu hơn của chính phủ vào ngành công nghiệp tư nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng sa thải Giám đốc CDC sau vài tuần nhậm chức
12:29' - 28/08/2025
Ngày 27/8, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã sa thải người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nước này Susan Monarez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo máy Đức cảnh báo về “cuộc khủng hoảng sống còn” do thuế quan Mỹ
10:37' - 28/08/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) đã cảnh báo lĩnh vực này đang phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng sống còn", sau khi Mỹ mở rộng phạm vi áp dụng thuế quan đối với kim loại.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand công bố thị thực mới nhằm thu hút đầu tư và nhân tài
10:35' - 28/08/2025
New Zealand vừa công bố một loại thị thực mới mang tên Thị thực Nhà đầu tư kinh doanh (BIV), nhằm thu hút dòng vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro cho kinh tế Mỹ khi sự độc lập của Fed bị đe dọa
09:24' - 28/08/2025
Các chuyên gia phân tích kinh tế và tài chính đang cảnh báo rằng nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook có nguy cơ làm suy yếu sự độc lập của ngân hàng trung ương.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tạm dừng vận chuyển bưu kiện sang Mỹ do chính sách thuế mới
08:06' - 28/08/2025
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao (SRE) cho biết Bưu điện Mexico sẽ tạm ngừng các chuyến hàng bưu chính và bưu kiện đến Mỹ bắt đầu từ ngày 27/8.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 1,5%
07:30' - 28/08/2025
Hồi tháng 6/2025, Bộ trưởng Kinh tế Maxim Reshetnikov đã cảnh báo kinh tế Nga đang bên bờ vực suy thoái nếu chính sách tiền tệ không được điều chỉnh.