Ông Obama bị tố gây lãng phí 100 triệu tiền thuế
Fox News Insider dẫn một bản báo cáo của tổ chức giám sát chính phủ Judicial Watch cho biết theo dữ liệu nhận được từ Cơ quan Mật vụ Mỹ và Không lực Hoa kỳ, tổng chi phí trên là 96.938.882,51 USD trong 8 năm ông Obama làm tổng thống.
Con số ban đầu được đưa ra là 85 triệu USD, tuy nhiên, kỳ nghỉ mới nhất của gia đình Obama đến Hawaii cùng các tài liệu khác đã đẩy chi phí ước tính lên cao. Theo Judicial Watch, tổng chi phí phục vụ các chuyến đi công tác và kỳ nghỉ, theo tổ chức này là không cần thiết của gia đình Obama, sẽ vượt con số 100 triệu USD.Tổ chức này cũng cho hay theo đạo luật Tự do Thông tin đã lập hai bộ hồ sơ kiện liên quan các chi phí mật phục vụ việc đi lại của gia đình Obama.Chủ tịch Judicial Watch Tom Fitton nói: “Tổng thống Mỹ đắc cử Trump có thể ngay lập tức tiết kiệm tiền thuế bằng cách cải tổ việc đi lại của tổng thống”. Tom Fitton đồng thời cáo buộc gia đình Obama lạm dụng việc đi lại của tổng thống, gây lãng phí tài nguyên quân sự và tạo áp lực cho Cơ quan Mật vụ Mỹ. Theo phóng viên Fox News Adam Shapiro, chi phí đi lại của Tổng thống Obama cao hơn cựu Tổng thống George W. Bush trong hai nhiệm kỳ dù gia đình Bush thường thăm trang viên ở Crawford bang Texas. Phản ánh thái độ gay gắt, thành viên đảng Cộng hòa ở bang Texas Louie Gohmert nói: “Bất kỳ đồng tiền nào chúng ta chi cho việc đưa [ông] Obama ra khỏi chiếc ghế quyền lực là đồng tiền được tiêu dùng tốt”.>>> Tổng thống B.Obama cảnh báo về quan hệ Mỹ-Trung nếu thay đổi chính sách Đài Loan
- Từ khóa :
- Tổng thống Mỹ
- Barack Obama
- gia đình Obama
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Ông Trump và ông Obama điện đàm hòa giải
16:27' - 29/12/2016
Tổng thống Obama và Tổng thống đắc cử Trump đã cam kết giữ liên lạc trong vài tuần tới, đồng thời nhất trí rằng nhóm cố vấn của hai bên sẽ tiếp tục phối hợp để việc chuyển giao quyền lực.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Obama ký phê chuẩn dự luật cấp ngân sách cho chính phủ đến hết tháng 4/2017
15:23' - 10/12/2016
Nhà Trắng cho biết Tổng thống MỸ Barack Obama đã ký phê chuẩn dự luật cấp ngân sách cho chính phủ nước này đến hết tháng 4/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Bà M.Obama không có ý định chạy đua vào Nhà Trắng
13:37' - 30/11/2016
Ngày 30/11, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama khẳng định vợ ông, bà Michelle Obama, không có ý định theo đuổi sự nghiệp chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong kỳ nghỉ cuối cùng ở Hawaii trên cương vị tổng thống. Ảnh: AP