CHUYỂN ĐỘNG DN

Panasonic “hứng gió ngược” từ việc đồng yen mạnh

Facebook Share

BNEWS.VNĐồng yen mạnh lên và mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời suy giảm là hai yếu tố chính buộc Panasonic phải đưa ra quyết định hạ dự báo lợi nhuận cho tài khóa hiện nay.

Theo đó, tập đoàn đặt trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) này dự đoán lợi nhuận hoạt động tính đến cuối tài khóa hiện tại (kết thúc vào tháng 3/2017) sẽ đạt 245 tỷ yen (2,34 tỷ USD), giảm so với mức dự đoán 310 tỷ yen đưa ra hồi tháng Tư.

Lợi nhuận ròng dự kiến của Panasonic nay cũng bị hạ xuống còn 120 tỷ yen, thay vì con số 145 tỷ yen dự đoán từ trước.
Lý giải cho quyết định này, Panasonic cho hay đồng yen mạnh gây tổn thất tới nguồn thu từ hoạt động xuất khẩu của tập đoàn, khiến hàng hóa Nhật Bản trở nên đắt đỏ hơn tại thị trường nước ngoài và làm giảm doanh thu tính bằng đồng tiền này.

Bên cạnh đó, dự báo tình hình kinh doanh của một số mảng chủ chốt như công nghệ thông tin và truyền thông, hệ thống năng lượng Mặt Trời... yếu đi trong thời gian tới, Panasonic càng có thêm căn cứ để đưa ra quyết định trên.

Trong nửa đầu tài khóa 2016-2017 (đến ngày 30/9 vừa qua), lợi nhuận ròng của Panasonic đạt 119,9 tỷ yen trong khi doanh thu đạt 3.500 tỷ yen (giảm 7% so với cùng kỳ năm 2015).Kim Dung (Theo Kyodo)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.