1. >

Panasonic “hứng gió ngược” từ việc đồng yen mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng yen mạnh lên và mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời suy giảm là hai yếu tố chính buộc Panasonic phải đưa ra quyết định hạ dự báo lợi nhuận cho tài khóa hiện nay.

Panasonic “hứng gió ngược” từ việc đồng yen mạnh

Theo đó, tập đoàn đặt trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) này dự đoán lợi nhuận hoạt động tính đến cuối tài khóa hiện tại (kết thúc vào tháng 3/2017) sẽ đạt 245 tỷ yen (2,34 tỷ USD), giảm so với mức dự đoán 310 tỷ yen đưa ra hồi tháng Tư.

Lợi nhuận ròng dự kiến của Panasonic nay cũng bị hạ xuống còn 120 tỷ yen, thay vì con số 145 tỷ yen dự đoán từ trước.
Lý giải cho quyết định này, Panasonic cho hay đồng yen mạnh gây tổn thất tới nguồn thu từ hoạt động xuất khẩu của tập đoàn, khiến hàng hóa Nhật Bản trở nên đắt đỏ hơn tại thị trường nước ngoài và làm giảm doanh thu tính bằng đồng tiền này.

Bên cạnh đó, dự báo tình hình kinh doanh của một số mảng chủ chốt như công nghệ thông tin và truyền thông, hệ thống năng lượng Mặt Trời... yếu đi trong thời gian tới, Panasonic càng có thêm căn cứ để đưa ra quyết định trên.

Trong nửa đầu tài khóa 2016-2017 (đến ngày 30/9 vừa qua), lợi nhuận ròng của Panasonic đạt 119,9 tỷ yen trong khi doanh thu đạt 3.500 tỷ yen (giảm 7% so với cùng kỳ năm 2015).


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.