THẾ GIỚI

Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Paris

Facebook Share

BNEWS.VNBộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát nước này ngày 24/3 đã bắt giữ một đối tượng ở Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris.

Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Paris. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong cuộc cuộc họp báo, ông Cazeneuve thông báo công dân Pháp này đã bị bắt vào sáng cùng ngày do tình nghi "dính líu tới một mạng lưới khủng bố" đang âm mưu tấn công trên lãnh thổ nước Pháp.

Theo ông, chiến dịch bố ráp này đã cho phép lực lượng an ninh Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố trên - vốn đang trong giai đoạn "chín muồi".

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cũng cho biết đối tượng trên đã bị theo dõi trong vài tuần và vụ bắt giữ là kết quả của hoạt động hợp tác chặt chẽ và liên tục giữa các cơ quan an ninh châu Âu.

Tuy nhiên, ông Cazeneuve khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy có mối liên hệ nào giữa vụ bắt giữ này với loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris và Brussels.

Chiến dịch truy quét của cảnh sát Pháp vẫn tiếp diễn tới tối 24/3, trong đó cảnh sát tiến hành lục soát một khu nhà ở Argenteuil sau khi sơ tán người dân tại đây. Các chuyên gia rà phá bom mìn cũng được điều tới hiện trường.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.