Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố lên án khủng bố
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ngày 23/3 đã ra tuyên bố lên án các vụ tấn công khủng bố tại Bỉ. Tuyên bố này nêu rõ các nước ASEAN lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại Brussels, Vương quốc Bỉ vào ngày 22/3/2016, gây nên nhiều thương vong và hủy hoại tài sản.
ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, người dân Vương quốc Bỉ và đến gia đình của các nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố. ASEAN hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ của Vương quốc Bỉ trong việc đưa tình hình trở lại bình thường càng sớm càng tốt và đưa những kẻ thủ phạm ra xét xử.
Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tái khẳng định cam kết mạnh mẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức, không phân biệt mục đích, địa điểm, thời gian và đối tượng tham gia.
Ba vụ nổ liên tiếp xảy ra tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels ngày 22/3 đã làm hơn 30 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện các vụ tấn công này. Cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ chủ nghĩa khủng bố và bày tỏ tình đoàn kết với Bỉ sau loạt vụ đánh bom đẫm máu này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Brussels duy trì cảnh báo khủng bố ở mức cao nhất
07:38' - 24/03/2016
Cơ quan Phối hợp phân tích các mối đe dọa (OCAM) của Bỉ thông báo sẽ duy trì cảnh báo khủng bố trên toàn quốc ở mức 4, cũng là mức cao nhất hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: An ninh giao thông toàn cầu thắt chặt
13:03' - 23/03/2016
Mạng lưới giao thông trên toàn cầu đang được siết chặt sau vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ. Nhiều chuyến bay đã bị hủy, các tuyến đường sắt châu Âu nối với Brussels cũng bị tạm “đóng băng”.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Bộc lộ hiểm họa một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới
11:10' - 23/03/2016
Vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ đã bộc lộ hiểm họa của một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới được tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) reo rắc tư tưởng cực đoan.
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN thống nhất tăng cường kết nối kinh tế khu vực và liên khu vực
20:20' - 03/03/2016
Các bộ trưởng khẳng định quyết tâm thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán với đối tác về thiết lập RCEP trong 2016, tập trung vào một số lĩnh vực có tính chất khác biệt giữa ASEAN và các nước đối tác.
-
Kinh tế Thế giới
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN nhóm họp tại Thái Lan
12:43' - 02/03/2016
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế hẹp Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AEM Retreat-22) và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/3 tại Chiang Mai, Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/2/2026
20:46'
Ngày 24/2, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Mỹ áp thuế bổ sung 10% lên hàng nhập khẩu, kéo theo phản ứng từ EU, Trung Quốc; Apple chuyển dây chuyền sản xuất Mac Mini từ châu Á về Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Phép thử niềm tin
15:06'
Tối 24/2 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Mỹ, đánh dấu bài phát biểu thường niên đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai.
-
Kinh tế Thế giới
Hiệp định thương mại Indonesia–Mỹ vẫn tiềm ẩn rủi ro dù áp thuế 10%
14:21'
Mức thuế 10% trong thỏa thuận với Mỹ được xem là tích cực hơn các kịch bản trước, song Indonesia vẫn rà soát rủi ro pháp lý, nguy cơ tái áp thuế và tác động dài hạn tới chiến lược công nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Phe Dân chủ yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn trả 175 tỷ USD thuế quan
11:18'
Các Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ đã đệ trình dự luật yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn trả khoảng 175 tỷ USD thuế quan bị coi là không hợp lệ.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tiếp tục là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bất chấp tăng trưởng chậm
09:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Đức tiếp tục giữ vị trí nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trong năm 2025, bất chấp tình trạng tăng trưởng chậm và suy thoái kéo dài trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ chạy đua dựng lại “bức tường thuế quan”
08:31'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khẩn trương tìm cơ sở pháp lý mới để duy trì “bức tường thuế quan”, làm gia tăng bất định thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ ngừng thu các mức thuế bị Tòa án Tối cao tuyên bố bất hợp pháp từ ngày 24/2
06:30'
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết sẽ dừng thu các loại thuế theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 12 giờ 01 sáng 24/2 (giờ EST, tức 05h01 GMT).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/2/2026
21:02' - 23/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 23/2: Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu quý IV/2026; Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Brazil nâng cấp lên Đối tác Chiến lược
17:19' - 23/02/2026
Hàn Quốc và Brazil nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược, mở rộng hợp tác kinh tế, khoáng sản thiết yếu, quốc phòng, vũ trụ và thúc đẩy đàm phán thương mại với Mercosur.

Đánh bom khủng bố tại Bỉ đã khiến gần 40 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Ảnh: Reuters