Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố lên án khủng bố
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ngày 23/3 đã ra tuyên bố lên án các vụ tấn công khủng bố tại Bỉ. Tuyên bố này nêu rõ các nước ASEAN lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại Brussels, Vương quốc Bỉ vào ngày 22/3/2016, gây nên nhiều thương vong và hủy hoại tài sản.
ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, người dân Vương quốc Bỉ và đến gia đình của các nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố. ASEAN hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ của Vương quốc Bỉ trong việc đưa tình hình trở lại bình thường càng sớm càng tốt và đưa những kẻ thủ phạm ra xét xử.
Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tái khẳng định cam kết mạnh mẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức, không phân biệt mục đích, địa điểm, thời gian và đối tượng tham gia.
Ba vụ nổ liên tiếp xảy ra tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels ngày 22/3 đã làm hơn 30 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện các vụ tấn công này. Cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ chủ nghĩa khủng bố và bày tỏ tình đoàn kết với Bỉ sau loạt vụ đánh bom đẫm máu này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Brussels duy trì cảnh báo khủng bố ở mức cao nhất
07:38' - 24/03/2016
Cơ quan Phối hợp phân tích các mối đe dọa (OCAM) của Bỉ thông báo sẽ duy trì cảnh báo khủng bố trên toàn quốc ở mức 4, cũng là mức cao nhất hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: An ninh giao thông toàn cầu thắt chặt
13:03' - 23/03/2016
Mạng lưới giao thông trên toàn cầu đang được siết chặt sau vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ. Nhiều chuyến bay đã bị hủy, các tuyến đường sắt châu Âu nối với Brussels cũng bị tạm “đóng băng”.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Bộc lộ hiểm họa một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới
11:10' - 23/03/2016
Vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ đã bộc lộ hiểm họa của một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới được tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) reo rắc tư tưởng cực đoan.
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN thống nhất tăng cường kết nối kinh tế khu vực và liên khu vực
20:20' - 03/03/2016
Các bộ trưởng khẳng định quyết tâm thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán với đối tác về thiết lập RCEP trong 2016, tập trung vào một số lĩnh vực có tính chất khác biệt giữa ASEAN và các nước đối tác.
-
Kinh tế Thế giới
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN nhóm họp tại Thái Lan
12:43' - 02/03/2016
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế hẹp Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AEM Retreat-22) và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/3 tại Chiang Mai, Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.