1. >

Pháp tăng biện pháp an ninh bảo vệ du khách châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Pháp đang xem xét một loạt biện pháp an ninh bảo vệ khách du lịch châu Á trước tình trạng cướp bóc và các vụ tấn công vũ trang đang ảnh hưởng đến ngành du lịch nước này.

Pháp tăng biện pháp an ninh bảo vệ du khách châu Á

Pháp tăng biện pháp an ninh bảo vệ du khách châu Á. Ảnh minh họa: Exotic Travel Destination

Theo nhật báo Le Figaro của Pháp số ra ngày 6/11, ngoài biện pháp triển khai thêm cảnh sát tuần tra cùng với việc bố trí dày đặc các camera giám sát tại các địa điểm thu hút khách du lịch, những tuyến đường trong và quanh thủ đô Paris, Chính phủ Pháp cân nhắc phát triển một kênh an ninh du lịch để giúp du khách cập nhật thông tin về những điểm du lịch an toàn.

Dự kiến, ngày 7/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls sẽ chủ trì cuộc họp của ủy ban chính phủ về du lịch, trong đó thông qua khoản ngân sách 43 triệu euro (48 triệu USD) chi cho các hoạt động an ninh và quảng bá nhà hàng, khách sạn thu hút khách du lịch.

Được mệnh danh là cái nôi văn hóa châu Âu với những công trình kiến trúc văn hóa nổi tiếng thế giới, kinh đô thời trang, văn hóa ẩm thực phong phú, Pháp là điểm đến du lịch được ưa chuộng nhất thế giới với lượng du khách năm 2015 đạt gần 85 triệu lượt người. Hiện có khoảng 2 triệu người ở Pháp đang làm việc trong ngành du lịch.

Tuy nhiên, theo dự báo của các công ty du lịch, số lượng du khách đến Pháp trong năm nay sẽ giảm từ 4 đến 5% do tâm lý e ngại về vấn đề an ninh tại Pháp sau các vụ tấn công khủng bố gây thương vong lớn gần đây, cũng như nạn cướp bóc nhằm vào du khách châu Á.

Theo các công ty dịch, du khách châu Á trở thành mục tiêu của các vụ cướp ở Pháp bởi họ thường mang theo lượng lớn tiền mặt và thường mua đồ xa xỉ khi du lịch với quốc gia châu Âu này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.