1. >

Phát biểu của Chủ tịch Fed đẩy chứng khoán Mỹ vào vùng đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Tại phiên điều trần trước Quốc hội, bà Yellen cho hay khả năng nâng lãi suất vào tháng 12 tới là "hoàn toàn có thể" nếu các số liệu tiếp tục cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng vững chắc.

Phát biểu của Chủ tịch Fed đẩy chứng khoán Mỹ vào vùng đỏ

Sau khi tăng điểm trong hai phiên liên tiếp trước đó, chứng khoán Mỹ đã quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch 4/11 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết ngân hàng này có thể sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 tới. 

Nhận định của bà Yellen được đưa ra hai ngày trước khi Bộ Lao Động Mỹ công bố số liệu về thị trường việc làm tháng Mười, một thống kê đang rất được thị trường mong đợi.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bà Janet Yellen. Ảnh: THX/TTXVN.

Báo cáo của hãng nghiên cứu ADP cho biết khu vực tư nhân của Mỹ trong tháng Mười đã tạo ra được thêm 182.000 việc làm, giảm 8.000 việc làm so với tháng Chín và xấp xỉ mức trung bình của bốn tháng qua.

Tuy nhiên, số liệu từ Viện quản lý nguồn cung (ISM) lại cho thấy, trong tháng Mười, hoạt động ở khu vực dịch vụ đã tăng mạnh, với Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của khu vực này tăng lên 59,1 từ mức 56,9 của tháng Chín. 

Đóng cửa phiên 4/11, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều giảm điểm, trong đó Dow Jones Industrial Average giảm 50,57 điểm (0,28%) xuống 17.867,58 điểm; S&P 500 giảm 7,48 điểm (0,35%) xuống 2.102,31 điểm và Nasdaq Composite lùi 2,65 điểm (0,05%) về 5.142,48 điểm.

Thùy Chi (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.