1. >

Phát hiện doanh nghiệp tàng trữ khối lượng lớn gỗ lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Bình Phước và các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, phát hiện một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đăng tàng trữ khối lượng lớn gỗ không có dấu búa, nguồn gốc giấy tờ hợp pháp.

Phát hiện doanh nghiệp tàng trữ khối lượng lớn gỗ lậu


Chiều 8/7, Cục Cảnh sát Môi trường (C49), Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước; Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, phát hiện một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đăng tàng trữ khối lượng lớn gỗ không có dấu búa, nguồn gốc giấy tờ hợp pháp.

 Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng chứa gỗ của doanh nghiệp Thu Hà. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại dịch vụ Thu Hà (địa chỉ: Quốc lộ 14, khu Đức Thọ, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), do ông Đinh Bá Chò làm đại diện theo pháp luật.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 2 xưởng chứa gỗ của doanh nghiệp Thu Hà, phát hiện 238,791m3 gỗ tròn, xẻ từ nhóm II đến nhóm VIII. Trong đó có 231m3 gỗ loại tròn, vuông hộp có nguồn gốc giấy tờ.

Còn lại 170 hộp với chủng loại bằng lăng, dầu gió, sao…có đường kính từ 25 đến 35cm, dài từ 2m đến 4m, với tổng trọng lượng hơn 19,3m3 không có dấu búa kiểm lâm, nguồn gốc, giấy tờ hợp pháp.

Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng chứa gỗ của doanh nghiệp Thu Hà. Ảnh: Đậu Tất Thành - Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN.

Toàn bộ số gỗ không có dấu búa trên trên được doanh nghiệp Thu Hà trộn lẫn vào số gỗ có giấy tờ hòng che mắt cơ quan chức năng.
Theo lời khai của chủ doanh nghiệp, toàn bộ số gỗ trên được Công ty Thu Hà mua trôi nổi khắp nơi về để kinh doanh kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số gỗ không có dấu búa, nguồn gốc giấy tờ hợp pháp, bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng (Bình Phước) để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.