BNEWS Tại hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp ngày 15/6, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, đã yêu cầu các sở, ngành, huyện, thị xã rà soát khó khăn của từng doanh nghiệp để tìm hướng giải quyết.
Chẳng hạn, doanh nghiệp bị vướng ở đâu thì gỡ ở đó và liên quan đến bộ ngành, tỉnh có văn bản kiến nghị, còn liên quan đến tỉnh thì sẽ giải quyết ngay.
Đại diện lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và qua hội nghị này, lãnh đạo tỉnh cam kết lắng nghe, tiếp thu và cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Các doanh nghiệp cũng đã phản ánh về những nội dung có liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành từ Trung ương đến địa phương. Cụ thể như các thủ tục hành chính, một số quy định của giấy phép con, vướng mắc đến quy hoạch của bộ ngành, của địa phương gây khó khăn trong đầu tư và hoạt động kinh doanh. Thời điểm tái lập, tỉnh Bình Phước chỉ có 5 doanh nghiệp nhà nước, 176 doanh nghiệp dân doanh, chủ yếu doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, chế biến nông, lâm sản, hàng thủ công mỹ nghệ, không có doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay, toàn tỉnh có trên 4.500 doanh nghiệp và 145 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Báo cáo tại hội nghị, ông Võ Sá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, Sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và các nghị định hướng dẫn thi hành về cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; rút ngắn thời gian thành lập mới doanh nghiệp xuống còn 3 ngày theo quy định xuống còn 2 ngày, 1 ngày đối với hồ sơ đăng ký thay đổi, bổ sung nội dung kinh doanh. Có nhiều trường hợp cấp ngay cho doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Rút ngắn thời gian quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ 35 ngày xuống còn 12 ngày. Đáng chú ý là trong 6 tháng đầu năm 2016, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư cũng như hỗ trợ doanh nghiệp về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư. Tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành luật cho nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn; cập nhật bộ thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai 3 cấp tỉnh, huyện, xã trên cổng thông tin điện tử của Sở nhằm công khai, minh bạch quy trình xử lý công việc tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Thực hiện chủ trương hỗ trợ đối với các thành phần kinh tế về kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước đã ký kết tài trợ vốn cho các doanh nghiệp. Theo đó, thông qua chương trình kết nối ngân hàng với doanh nghiệp có sự tham gia của 11 chi nhánh Ngân hàng thương mại và 20 doanh nghiệp, tổng số tiền tài trợ 722 tỷ đồng.Các ngân hàng thương mại đã cho vay hỗ trợ doanh nghiệp đến cuối năm 2015 khoảng 9.250 tỷ đồng và cho vay xuất khẩu ngành điều, tiêu, cà phê, cao su đạt 370 tỷ đồng. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2016, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, dư nợ ước đạt 19.900 tỷ đồng, tăng trên 12% so với cuối năm 2015./.
- Từ khóa:
- BÌnh phước
- doanh nghiệp
Tin liên quan
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp bữa ăn gây ngộ độc tập thể tại Bình Phước
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của cơ sở gây ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamĐề xuất nâng cấp Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp theo hướng đồng bộ, hiện đại
Dự án Nâng cấp cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thuộc nhóm C, địa điểm thực hiện tại xã Bình Hiệp, tỉnh Tây Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến 43,359 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác Việt Nam – Lào trong kết nối kinh tế và hạ tầng
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục triển khai hiệu quả các văn kiện hợp tác cấp cao, thúc đẩy kết nối kinh tế, tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, đầu tư...
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp gỡ nút thắt phòng vệ thương mại khi xuất khẩu vào RCEP
Ngày 27/8, Sở Công Thương Đồng Tháp và Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo Phòng vệ thương mại trong bối cảnh thực thi Hiệp định RCEP – Công cụ bảo vệ doanh nghiệp trong hội nhập.
-
Kinh tế Việt NamPhê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 1663/QĐ-TTg ngày 26/8/2026 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026-2031 đối với ông Trần Chí Cường.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Jennifer Wicks
Chiều 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Jennifer Wicks.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng
Kể từ khi VKFTA có hiệu lực vào năm 2015, kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đã tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định qua từng năm.
-
Kinh tế Việt NamĐầu tư gần 10.000 tỷ đồng mở rộng Nhà ga T1 sân bay quốc tế Đà Nẵng
Thông tin trên được công bố tại lễ công bố triển khai Dự án Cải tạo, mở rộng Nhà ga hành khách T1 và Dự án Mở rộng sân đỗ máy bay - giai đoạn 1 tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt NamĐưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số
Ngày 27/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8.











