1. >

Phát hiện hơn 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm an toàn vệ sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Các sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở và 28 vụ việc, qua đó phát hiện 20 cơ sở và 22 vụ số cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh.

Phát hiện hơn 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm an toàn vệ sinh

Phát hiện hơn 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm an toàn vệ sinh. Ảnh: TTXVN

Đây là thông tin được cho biết tại buổi làm việc giữa Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh với Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016 do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương chủ trì, ngày 7/9.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại, cơ quan chức năng thành phố đã xử phạt 7 cơ sở với tổng số tiền là 42,35 triệu đồng, riêng các cơ sở còn lại đang tiến hành xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Theo bà Mai, trong mùa Trung thu năm nay, Tp. Hồ Chí Minh thành lập hai đoàn liên ngành, thực hiện kiểm tra thực tế, lấy mẫu bánh Trung thu để kiểm nghiệm... Bên cạnh đó, 24 quận - huyện thuộc thành phố cũng thành lập các đoàn kiểm tra những cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh bánh Trung thu.

Qua công tác kiểm tra, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu lớn đều trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, các cơ sở nhỏ và hộ kinh doanh cá thể có mặt bằng nhỏ, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất còn kém, trang thiết bị lạc hậu, kiến thức và ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm còn hạn chế.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Các hành vi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố là quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chứa đựng thực phẩm không đảm bảo an toàn hoặc thực phẩm tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm cũng như chất độc hại.

Đặc biệt, là các vi phạm về không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn chiếm tỷ lệ cao trong các đợt kiểm tra.

Trước kết quả kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho rằng, công tác quản lý, kiểm tra và giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong năm nay đã thực hiện đúng quy định của pháp luật và được quan tâm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm mặt hàng bánh Trung thu lưu thông trên thị trường.

Song song đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố cũng đã từng bước được quy hoạch tốt hơn, từ đó giảm thiểu nguy cơ về an toàn thực phẩm trong mùa Trung thu 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.