Hà Nội phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác
Bốn sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác gồm: bánh dẻo nhân sen, bánh nướng nhân thập cẩm, bánh nướng hạt sen trứng muối và bánh nướng nhân đậu xanh.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở niêm phong 118 chiếc bánh đang được bày bán tại 87 Láng Hạ, đồng thời thu hồi tất cả các sản phẩm cùng lô sản xuất đang bày bán ngoài thị trường. Ngoài sản phẩm bánh trung thu, các sản phẩm khác như: bánh gato kem, caramen cũng vi phạm qui chế nhãn mác. Cụ thể, trên sản phẩm bánh gato kem có ghi đầy đủ các thông số như: thành phần, địa chỉ sản xuất, cách bảo quản.Tuy nhiên bánh có mẫu giấy dán kèm được ghi bằng chữ viết tay đề ngày 6/9 thì người tiêu dùng không thể biết được đây là ngày sản xuất hay hạn dùng. Mặt khác, mẫu giấy đính kèm này dễ dàng bóc ra và dán lại khi bánh hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở khắc phục và giám sát chặt chẽ việc thực hiện an toàn thực phẩm tại cơ sở này.
Hiện nay, bên cạnh những nhà sản xuất lớn, có thương hiệu thì các cơ sở sản xuất nhỏ và các gia đình cũng tự làm bánh trung thu tại nhà và cũng đã thu hút được một bộ phận người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, những sản phẩm này chưa chắc đã an toàn. Trước đó, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, các sản phẩm bánh trung thu của các cơ sở sản xuất lớn đều phải qua kiểm định chất lượng, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm mới được đưa ra thị trường.Các sản phẩm tự làm tại nhà không qua kiểm định của bất kỳ cơ quan chức năng nào, khó có thể đảm bảo an toàn nên mức độ rủi ro khi sử dụng các sản phẩm cao và nếu có vấn đề gì xảy ra thì chính người tiêu dùng chịu thiệt./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường bánh Trung thu: Nhiều khuyến mãi sớm kích cầu tiêu dùng
16:09' - 06/09/2016
Nhiều đơn vị kinh doanh cho biết, sức mua của thị trường bánh trung thu năm 2016 diễn biến rất chậm và vấp phải sự cạnh tranh gay gắt, do ngày càng nhiều đơn vị tham gia vào ngành hàng này.
-
Kinh tế & Xã hội
Bánh Trung Thu làm thủ công vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
19:26' - 28/08/2016
Mùa Trung Thu năm nay có một mặt hàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, ưa chuộng và tin tưởng là bánh thủ công do người nhà làm, bởi chất lượng sản phẩm được kiểm nghiệm từ lòng tin và mối quan hệ
-
Hàng hoá
Thị trường bánh Trung Thu: Các doanh nghiệp “bung hàng” hút khách
09:46' - 23/08/2016
Nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo lớn như Hữu Nghị, Mondelez Kinh Đô tung ra thị trường nhiều chủng loại bánh phục vụ mùa bánh Trung thu 2016.
-
Hàng hoá
Thị trường bánh Trung thu 2016: Nhiều thương hiệu lớn công bố sản lượng bánh
14:48' - 05/08/2016
Ngày 5/8, Công ty cổ phần Bibica đã công bố tung ra thị trường 550 tấn sản phẩm để phục vụ mùa bánh Trung thu 2016, tăng 11% sản lượng so với cùng kỳ năm 2015.
-
Chuyển động DN
Mondelez Kinh Đô xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên sang Mỹ
16:36' - 04/07/2016
Đây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm và được vận chuyển qua container đường biển để kịp thời điểm bắt đầu mùa trung thu tại Mỹ, hướng tới đối tượng là cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Xe & Công nghệ
Nhu cầu xe điện cũ tăng mạnh tại Hàn Quốc
11:23' - 18/11/2024
Trong khi nhu cầu về xe điện đang giảm trên thị trường ô tô mới, doanh số bán ô tô điện đã qua sử dụng lại ngày càng tăng.