Phó Chủ tịch Samsung chính thức bị bắt giữ
Ngày 17/2, Tòa án quận Trung tâm Seoul cho biết Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã chính thức bị bắt giữ nhằm phục vụ công tác điều tra vụ bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống đang bị luận tội Park Geun-hye.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn tòa án cho biết việc bắt giữ Lee Jae-yong ở thời điểm hiện tại là cần thiết do những cáo buộc và bằng chứng mới trong vụ việc. Ông Lee Jae-yong trước đó đã bị giữ tại một trung tâm tạm giam sau khi xuất hiện tại tòa ngày 16/2 để nghe phán quyết của các thẩm phán về việc bắt giữ mình.
Trong khi đó đó, Tòa án quận Trung tâm Seoul cũng bác yêu cầu ban hành lệnh bắt Chủ tịch Samsung Electronics Park Sang-jin - người cũng đứng đầu Liên đoàn Cưỡi ngựa Hàn Quốc.
Trước đó, hôm 14/2, Văn phòng công tố viên đặc biệt phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị hiện nay tại Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt đối với 2 nhân vật trên của Samsung về tội hối lộ và các cáo buộc khác, sau khi nỗ lực trước đó nhằm bắt ông Lee Jae-yong bị một tòa án bác bỏ hồi tháng trước./.
>>> Tòa án thông báo phiên điều trần cuối luận tội Tổng thống Park Geun-hye
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp Hội đồng an ninh quốc gia sau vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại
09:37' - 15/02/2017
Sáng 15/2, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã triệu tập cuộc họp Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia đánh giá vụ sát hại anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Đời sống
Hàn Quốc: Những người chưa kết hôn chi bao nhiêu cho Valentine?
10:08' - 13/02/2017
Gần 34% nam giới sẽ chi từ 100.000 đến 130.000 won (2-2,6 triệu đồng) cho Valentine.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc phản ứng về vụ thử tên lửa của Triều Tiên
09:24' - 12/02/2017
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp an ninh vào lúc 9h30 giờ Seoul, (tức 7h30 giờ Hà Nội) nhằm đánh giá các bước tiếp theo sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo sáng sớm 12/2.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Nhóm điều tra đặc biệt đề nghị tòa cho lục soát Phủ Tổng thống
15:36' - 10/02/2017
Người phát ngôn Lee Kyu-chul của nhóm công tố đặc biệt ở Hàn Quốc điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye cho biết họ sẽ đề nghị tòa án cho phép lục soát Phủ Tổng thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50' - 01/09/2025
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30' - 01/09/2025
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Quyết định của Italy có thể định hình lại chính sách năng lượng của châu Âu
06:00' - 30/08/2025
Italy đã trở thành quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên loại trừ tấm pin Mặt Trời và linh kiện do Trung Quốc sản xuất khỏi các ưu đãi năng lượng tái tạo mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Hiến pháp Thái Lan bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtan Shinawatra
16:37' - 29/08/2025
Ngày 29/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra do vi phạm đạo đức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt vĩnh viễn quy định miễn thuế với bưu kiện giá trị thấp từ ngày 29/8
16:22' - 29/08/2025
Quy định miễn thuế quan đối với các lô hàng gửi theo đường bưu điện có giá trị dưới 800 USD, hay còn gọi là “de minimis”, sẽ kết thúc vĩnh viễn từ ngày 29/8.