1. >

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2016: Ngoại ngữ chỉ đạt trung bình 3.3 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có thống kê ban đầu về điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2016.

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2016: Ngoại ngữ chỉ đạt trung bình 3.3 điểm

Bộ Giáo dục và đào tạo công bố phổ điểm thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Phương Vy-TTXVN.

Theo đó, phổ điểm trung bình của các môn là từ 4.5 - 6 điểm. Riêng môn Ngoại ngữ chỉ đạt điểm trung bình 3.3 điểm.

Cả nước chỉ có 17.000 bài thi đạt điểm 9-10, trong đó chỉ có 100 bài thi đạt điểm 10, thấp hơn so với năm 2015. Năm 2015, cả nước có 37.000 thí sinh đạt điểm 9-10, trong đó có 400 điểm 10.

Về điểm liệt, có 19.000 bài thi bị điểm liệt, giảm mạnh so với năm 2015. Năm 2015, cả nước có 37.000 điểm liệt.

Như vậy, số liệu thống kê ban đầu cho thấy, năm nay, số lượng bài thi có điểm 9-10 thấp hơn nhiều so với năm 2015, đồng thời tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt đã giảm. Điểm thi có độ phân hóa rõ rệt, đảm bảo thuận lợi cho việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Lý giải về điểm thi môn Ngoại ngữ thấp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho rằng: Đây là môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp nên hầu hết thí sinh dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đều phải thi môn này.

Trong khi đó, có những em dân tộc thiểu số hoặc sống ở miền núi, vùng nông thôn, những nơi chất lượng dạy học môn ngoại ngữ chưa tốt, nên kết quả thi ngoại ngữ không cao. Đối với những em thi khối D hay khối A1 thì điểm Ngoại ngữ vẫn nhiều điểm cao.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đang khẩn trương hoàn tất công tác thống kê để công bố cụ thể, chi tiết phổ điểm của từng môn thi trong thời gian sớm nhất, tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển đại học./. 

>>> Cụm thi TP. Hồ Chí Minh: Có ít thí sinh đạt điểm cao

>>> Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.