THẾ GIỚI

Phố Wall “âu lo” bước vào mùa báo cáo lợi nhuận

Facebook Share

BNEWS.VNPhố Wall đang bước vào mùa báo cáo lợi nhuận quý IV/2015. Theo các chuyên gia, kinh tế Mỹ phát đi những tín hiệu tích cực, song lợi nhuận của doanh nghiệp lại rơi vào vùng tiêu cực.

Nhiều công ty đã lên tiếng phàn nàn rằng sự tăng giá của đồng USD cũng như sự thay đổi bất thường của thời tiết đã tác động tiêu cực đến lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Phố Wall “âu lo” bước vào mùa báo cáo lợi nhuận. Ảnh: evilcorps.com

Bất chấp những dự báo cho rằng giá dầu ở mức thấp sẽ thúc đẩy chi tiêu, trên thực tế người tiêu dùng vẫn đang “ôm” nhiều khoản nợ.

Theo chiến lược gia Robert Pavlik, thuộc Boston Private Wealth tại New York, đằng sau việc người dân không đẩy mạnh chi tiêu vào thời điểm giá nhiên liệu thấp là các khoản tín dụng mà họ đang phải “còng lưng” trả trong giai đoạn trước và cho đến 2008.

Thomson Reuters dự kiến lợi nhuận của các doanh nghiệp xây dựng không cao nên chỉ số S&P 500 sẽ giảm 4,2% trong quý IV/2015, đánh dấu mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp. Trong khi doanh thu tương ứng dự kiến giảm 3,2%.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng dự kiến sẽ có kết quả kinh doanh “tệ nhất” trong bối cảnh giá dầu giảm sâu. Các công ty sản xuất nguyên liệu có khả năng cũng chứng kiến mức suy giảm lợi nhuận 2 chữ số./.

Trà My (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.