1. >

Phố Wall đi lên phiên thứ tư liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên cuối tuần (ngày 1/7), “sắc xanh” tiếp tục thống lĩnh Phố Wall, đánh dấu phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 có tuần khởi sắc nhất từ đầu năm tới nay.

Phố Wall đi lên phiên thứ tư liên tiếp

Phố Wall đi lên phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh: expedia.com

Mặc dù dư âm từ cuộc trưng cầu dân ý tại Vương quốc Anh vào cuối tuần trước đã khiến Phố Wall mở đầu tuần này trong sắc đỏ, song đà phục hồi bốn phiên liên tiếp sau đó đã giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần tăng điểm ấn tượng, giữa bối cảnh nền kinh tế số 1 thế giới vừa xuất hiện thêm các tín hiệu tích cực.

Kết quả gây sốc của cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh khi đa số người dân ủng hộ việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã mang không khí ảm đạm bao phủ thị trường toàn cầu từ phiên cuối tuần trước tới đầu tuần này (27/6).

Tuy nhiên, thị trường cổ phiếu Mỹ nhanh chóng đảo ngược tình thế trong phiên giao dịch ngày 28/6, nhờ hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời gia tăng. Ngoài ra, thống kê mới đây cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại trong quý I/2016, song không “quá tệ” như dự kiến trước đó, cũng góp phần nâng đỡ thị trường.

Đáng chú ý là trong báo cáo ngày 27/6, Conference Board - tổ chức nghiên cứu kinh tế hàng đầu thế giới có trụ sở tại New York (Mỹ) - cho biết trong tháng 6/2016, lòng tin tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong tám tháng.

Đà đi lên liên tiếp được duy trì trong ba phiên liền sau đó, do mối quan ngại về những tác động của việc Vương quốc Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đối với nền kinh tế toàn cầu đã dịu đi.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Sáu và kết thúc quý II/2016, giá cổ phiếu các ngành tài chính và công nghệ đồng loạt bật tăng mạnh, khi giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư trên Phố Wall đang có niềm tin lớn hơn rằng Mỹ sẽ không cảm nhận tác động lớn từ Brexit, ngay cả khi nguy cơ "bất trắc" trên chính trường châu Âu gây trở ngại cho tăng trưởng kinh tế Anh và EU.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.949,37 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,2%, lên 2.102,95 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng 0,4%, lên 4.862,57 điểm.

Nhân tố chính hậu thuẫn cho xu hướng đi lên của chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần là báo cáo mới nhất từ Viện Quản lý nguồn cung Mỹ cho hay Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) ngành chế tạo của nước này bất ngờ tăng từ mức 51,3 trong tháng Năm lên 53,2 vào tháng Sáu, giữa bối cảnh số đơn đặt hàng, kim ngạch xuất khẩu cùng tăng cao, cho thấy “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang khá ổn định, bất chấp Brexit.

Tính chung cả tuần qua, cả S&P 500 và Dow Jones đều tăng 3,2%, ghi nhận tuần lên điểm mạnh nhất của hai chỉ số này kể từ tuần kết thúc vào ngày 20/11/2015. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 3,3%, tuần tăng tốt nhất kể từ tuần kết thúc ngày 27/5/2016.

Dự kiến, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào phiên đầu tuần sau (4/7) để nghỉ lễ quốc khánh.

Xem thêm:

Giá dầu tăng trước khả năng nguồn cung giảm


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.