1. >

Phú Yên sẽ báo cáo Thủ tướng về việc chậm thực hiện dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Phú Yên đang hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến để tiến hành xử lý việc chậm trễ thực hiện Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.

Phú Yên sẽ báo cáo Thủ tướng về việc chậm thực hiện dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh diễn ra từ ngày 6-8/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Chí Hiến cho biết UBND tỉnh đang hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến để tiến hành xử lý việc chậm trễ thực hiện Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.

Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận chủ trương đầu tư và UBND tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư với quy mô nhà máy có công suất 8 triệu tấn/năm, tổng mức đầu tư 3,179 tỷ USD và dự kiến đi vào hoạt động trong quý 1/2019.

Ngày 9/9/2014 dự án được khởi công tại khu đất được giao giai đoạn 1 rộng 134 ha thuộc địa bàn xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Tuy nhiên, cho đến nay nhà đầu tư chỉ mới thực hiện xong các bước đo đạc địa chính, khảo sát địa hình, địa chất, thủy văn; Thỏa thuận thông số quy hoạch khu vực nhà máy, cảng Bãi Gốc và bãi thải vật liệu, hoàn thành thiết kế kỹ thuật tổng thể….

Trước sự chậm trễ của dự án, ngày 27/10/2017, UBND tỉnh Phú Yên đã có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô. Theo đó, trong tháng 11/2017 nhà đầu tư phải có báo cáo cho tỉnh về kết quả góp vốn chủ sở hữu và vốn vay thực hiện dự án theo quy dịnh.

Nếu đến thời gian trên nhà đầu tư không chứng minh được năng lực tài chính, UBND tỉnh Phú Yên báo cáo Thủ tướng Chính phủ nhà đầu tư không có năng lực để thực hiện dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô và tiến hành xử lý các bước theo quy định.

Ông Lê Tấn Hổ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên cho biết, đến thời điểm này nhà đầu tư vẫn chưa chứng minh được năng lực tài chính nên UBND tỉnh phải báo cáo Thủ tướng Chính Phủ xem xét, quyết định việc thực hiện dự án./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức Hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”, để phân tích, đánh giá về chính sách tiền lương thời gian qua, để có giải pháp cải cách chính sách tiền lương Việt Nam trong thời gian tới.