1. >

PVFCCo hỗ trợ người dân vùng khô hạn

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã trao 300 phần quà với tổng trị giá 230 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nông dân

PVFCCo hỗ trợ người dân vùng khô hạn

PVFCCo hỗ trợ người dân vùng khô hạn. Ảnh:PVFCCo

Theo thông tin từ Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), mới đây, đơn vị thành viên của PVFCCo là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã trao 300 phần quà với tổng trị giá 230 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình nông dân tại hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước (tỉnh Long An) đang chịu thiệt hại nặng nề trong đợt khô hạn, xâm nhập mặn từ đầu năm đến nay.

Theo đó, PVFCCo SE phối hợp với các cấp chính quyền địa phương trao tặng cho mỗi hộ gia đình nông 50 kg phân bón DAP Phú Mỹ để tái sản xuất cho mùa vụ sắp tới; đồng thời tặng phiếu mua xăng dầu trị giá 200.000 đồng để sử dụng cho các loại máy nông nghiệp, máy đào giếng, máy bơm nước ngọt nhằm chống mặn, chống hạn.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc chia sẻ, trong tình cảnh người nông dân trên địa bàn huyện đang phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề do hạn hán gây nên thì sự hỗ trợ của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết, giúp người dân giảm bớt phần nào khó khăn và kịp thời nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình cứu trợ trị giá 5 tỷ đồng của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí PVFCCo và các đơn vị thành viên nhằm hỗ trợ các hộ nông dân đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại trên toàn quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.