1. >

Samsung khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng Galaxy Note 7

Facebook Share

BNEWS.VN Samsung đã đề nghị các đối tác trên toàn cầu ngừng bán, đổi điện thoại Galaxy Note 7 và khuyến cáo khách hàng ngừng ngay việc sử dụng dòng máy này.

Samsung khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng Galaxy Note 7

Samsung ngừng bán, đổi điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 11/10, hãng Samsung Electronics Co. đã đề nghị các đối tác trên toàn cầu ngừng bán, đổi điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy Note 7 và khuyến cáo khách hàng ngừng ngay việc sử dụng dòng máy này do những lo ngại về độ an toàn.

Thông báo của Samsung nêu rõ hãng đang hợp tác với các cơ quan hữu quan để điều tra các sự cố liên quan Galaxy Note 7 và nhấn mạnh an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Lời cảnh báo mới nhất này được đưa ra khoảng 10 ngày sau khi Samsung nối lại việc bán máy Galaxy Note 7, tiếp sau chương trình đổi máy chưa từng có liên quan sự cố về pin.

Chủ tịch ủy ban Bảo vệ an toàn người tiêu dùng Mỹ (CPSC) Elliot Kaye cho rằng quyết định ngừng bán và đổi Galaxy Note 7 của Samsung là “động thái đúng đắn”. Trước đó, ngày 9/10, hai hãng truyền thông lớn tại Mỹ AT&T và T-Mobile đã quyết định ngừng bán, đổi Galaxy Note 7 trong khi chờ kết quả điều tra cụ thể.

Ngày 10/10, Samsung đã ngừng sản xuất dòng Galaxy Note 7 trong bối cảnh có nhiều thông tin trên báo chí về các trường hợp điện thoại mới được đổi vẫn gặp sự cố cháy nổ.

Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet), bắt đầu được tung ra thị trường vào ngày 19/8, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.

Việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại đến 2 tỷ USD./. 

>>> Samsung Galaxy Note 7 mới liên quan ba vụ cháy nổ trong vòng 1 tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.