BNEWS TP.HCM sẽ làm việc với các chủ đầu tư để giảm giá thành, đáp ứng nhu cầu chính đáng về nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ của người dân với các mức giá từ 300 – 400 – 700 triệu và dưới 1 tỷ đồng/căn.
Liên quan đến việc thực hiện xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động trên địa bàn, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Mô hình nhà ở 100 triệu đồng ở Bình Dương chính là nhà lưu trú công nhân mà Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai trong thời gian qua với số lượng khoảng 40.000 căn. Thành phố sẽ nghiên cứu, làm việc với các chủ đầu tư để giảm giá thành, đa dạng hoá sản phẩm đáp ứng nhu cầu chính đáng về nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ của người dân với các mức giá từ 300 – 400 – 700 triệu và dưới 1 tỷ đồng/căn.
“Hiện ở quận 12 đã có chủ đầu tư làm dự án nhà ở xã hội quy mô 1.000 căn nhưng hồ sơ nộp xin mua lên đến 7.000 hồ sơ. Còn tại huyện Nhà Bè cũng có doanh nghiệp đầu tư làm nhà ở xã hội từ quỹ đất của Nhà nước quản lý. Sở Xây dựng thành phố đã 2 lần làm việc với 2 chủ đầu tư này để bàn phương án kéo giảm suất đầu tư, giảm giá bán ở mức còn 300 – 400 – 700 triệu đồng/căn. Chỉ có đất thuộc quản lý Nhà nước mới có thể làm được nhà ở xã hội, giá rẻ từ 300 triệu đồng còn nếu là đất doanh nghiệp tự bồi thường, giải phóng mặt bằng thì không thể thực hiện được”, ông Trần Trọng Tuấn cho biết thêm. Theo ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản – Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, hiện thành phố có 57 dự án nhà ở xã hội với quy mô 165ha, trong số đó chỉ có 37 dự án được thực hiện độc lập với quy mô 45.000 căn, số còn lại thực hiện theo quy định trích 20% quỹ đất xây dựng làm nhà ở xã hội. Sở Xây dựng đã có tờ trình UBND thành phố kế hoạch phát triển nhà ở xã hội đến năm 2020; trong đó có giải pháp đa dạng sản phẩm (diện tích, giá tiền, vị trí) để phục vụ cho nhiều đối tượng; trong đó có các hộ dân sống trên, ven kênh rạch không đủ điều kiện mua nhà ở thương mại./.>>> Quy định mới về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội
>>> Thêm nhiều cơ hội sở hữu nhà ở xã hội cho người dân Thủ đô
Tin liên quan
Căn hộ diện tích nhỏ với giá khoảng 5 triệu đồng/m2, liệu có hấp dẫn thị trường?
Các khu chung cư có căn hộ diện tích nhỏ dự kiến sẽ có các căn hộ diện tích từ 30 - 50m2.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnTuyên Quang khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 670 tỷ đồng
Sáng 29/8, trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, Công ty CP An Thịnh Việt tổ chức khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội phường Minh Xuân (Tuyên Quang).
-
Bất động sảnTrung Quốc tăng thời hạn vay mua nhà
Trung Quốc nâng thời hạn tối đa khoản vay mua nhà cá nhân từ 30 lên 40 năm, đồng thời siết quản lý dòng tiền dự án nhằm bảo vệ người mua nhà.
-
Bất động sảnKiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg ngày 27/8/2026 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (Ban Chỉ đạo).
-
Bất động sảnĐồng Nai tạo lập quỹ đất 358 ha vùng phụ cận các điểm kết nối giao thông của khu vực
Tạo lập quỹ đất vùng phụ cận các điểm kết nối giao thông và các tuyến giao thông có tiềm năng phát triển để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, giúp tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
-
Bất động sảnKhởi công khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài, thành phố Đồng Nai
Ngày 28/8, Công ty cổ phần Phát triển Nhà và Đô thị HUD Nha Trang tổ chức khởi công Giai đoạn 1 và 2 Dự án Khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài tại phường Bình Phước, thành phố Đồng Nai.
-
Bất động sảnĐiện Biên động thổ dự án nhà ở xã hội hơn 300 tỷ đồng
Sáng 28/8, tại thôn Yên Trường, xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên, Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Đô thị số 6 Điện Biên tổ chức Lễ động thổ Dự án Nhà ở xã hội.
-
Bất động sảnHạ tầng và kinh tế mở rộng dư địa phát triển bất động sản Hải Phòng
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, kinh tế phát triển, lượng du khách gia tăng cùng quá trình hình thành các trung tâm đô thị, dịch vụ quy mô lớn đang mở thêm dư địa cho thị trường bất động sản Hải Phòng.
-
Bất động sảnDự án nhà ở xã hội Hoà Phát - Yên Mỹ thu hút nhiều người đăng ký mua
Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy khoảng 80 - 90% những người quan tâm có điều kiện thu nhập phù hợp với dự án.
-
Bất động sảnNghị quyết 10-NQ/TW: FDI tăng mạnh, bất động sản Việt Nam đón thêm nhu cầu mới
Dòng vốn FDI tăng mạnh và cùng sự phát triển của sản xuất, logistics, công nghệ đang tạo ra những yêu cầu mới đối với bất động sản Việt Nam, từ nhà xưởng xây sẵn đến trung tâm dữ liệu.










