Sau 1 tháng lập lại trật tự vỉa hè Hà Nội, người dân đã có chỗ đi bộ?
Theo ghi nhận của phóng viên BNEWS, với quyết tâm lập lại trật tự đô thị quy mô chưa từng có, hầu hết các tuyến phố tại Hà Nội đã thông thoáng, sạch sẽ. Tuy vậy, vẫn còn một số hình ảnh nhếch nhác, làm xấu đi hình ảnh Thủ đô.
>>> Hà Nội đáng sống từ ngõ Việt - phố Tây
>>> Vỉa hè TP Hồ Chí Minh sáng thông thoáng, tối lại "nhếch nhác"
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vỉa hè TP Hồ Chí Minh sáng thông thoáng, tối lại "nhếch nhác"
16:58' - 27/03/2017
Về đêm, khi không có lực lượng quản lý trật tự đô thị kiểm tra, nhắc nhở và xử lý thì nhiều vỉa hè ở Thành phố Hồ Chí Minh lại nhếch nhác, lộn xộn.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý lấn chiếm vỉa hè: Hà Nội tìm cách hỗ trợ hộ kinh doanh nhỏ lẻ
16:09' - 27/03/2017
Sau khi ra quân lập lại trật tự vỉa hè từ 10/3, các quận nội thành Hà Nội đang tìm cách hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ (bán hàng ăn, trà đá…) bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
New York và câu chuyện quản lý vỉa hè
11:19' - 25/03/2017
Thành phố New York Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng, những hàng rong này lại được cấp phép và hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Đa số người Hà Nội muốn hạn chế phương tiện cá nhân và giành lại vỉa hè
09:03' - 25/03/2017
Có tới 85% ý kiến đồng thuận với việc hạn chế phương tiện cá nhân, tập trung vào các quận nội thành.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.
-
Đời sống
Sa Đéc "thay áo mới”, sẵn sàng đón khách mùa Festival
16:54' - 22/12/2025
Đến thời điểm này, các nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp gần như hoàn thiện các hạng mục để chào đón khách tham quan trong dịp lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Người thợ xây mặc áo lính biển
11:54' - 22/12/2025
Giữa vùng núi cao Tây Khánh Sơn, những người thợ xây đặc biệt mang màu áo Hải quân miệt mài làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn để kịp dựng lên những ngôi nhà mới.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Người nuôi tôm hùm vượt khó chuẩn bị vụ mới
11:48' - 22/12/2025
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gần 90% số lượng tôm hùm của người dân tại các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị chết.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/12
05:00' - 22/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Bàn giao nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” tại Lâm Đồng
17:32' - 21/12/2025
Ngày 21/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sống
Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 38 trận địa dịp Tết 2026
14:07' - 21/12/2025
UBND TP Hà Nội đang xây dựng phương án tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với quy mô 38 trận địa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/12
05:00' - 21/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.

Tại các tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, trung tâm Thủ đô, các phương tiện giao thông đều dừng, đỗ gọn gàng trong khu vực kẻ sơn cho phép. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
"Hàng ngày, thường xuyên có lực lượng chức năng đi nhắc nhở, nên chúng tôi cũng tự ý thức kinh doanh trong khuôn viên nhà mình và nhắc khách để xe đúng vị trí quy định", một người bán hàng trên phố Nguyễn Xí cho biết. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Một số khách mua hàng dựng xe trên vỉa hè đã ngay lập tức được lực lượng chức năng nhắc nhở, di chuyển xe ra chỗ khác. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Tuy vậy, với những tuyến phố có vỉa hè hẹp như Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện... thì chỉ với một chiếc xe đỗ sai vị trí, hay một chướng ngại vật nhỏ thôi đã khiến người đi bộ không còn lối để đi nữa rồi. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Một chiếc xe chặn giữa lối đi bộ trên vỉa hè phố Mã Mây. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Hình ảnh nhếch nhác của những chiếc xe đỗ sai vị trí trước một cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Lãn Ông. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Không chỉ vỉa hè mà cả lòng đường trên phố Hàng Bè đều bị xe máy "chiếm giữ". Ảnh: Trang Nhung/BNEWS/TTXVN
Người đi bộ không còn lối đi nào khác ngoài... lòng đường. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Người đi bộ không còn lối đi nào khác ngoài... lòng đường. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Vỉa hè thông thoáng cũng được ghi nhận tại quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Vỉa hè phía trước các cửa hàng hoa đầu phố Kim Ngưu giờ đây khá rộng rãi thay vì tràn lan các lẵng hoa hay xe cộ như trước. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Các cửa hàng thời trang dọc phố Kim Ngưu, phố 8/3 trước đây nhiều phương tiện dừng đỗ vào mua hàng, thì nay đã gọn gàng hơn rất nhiều. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Tuy vậy, phần vỉa hè đối diện, nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên đỗ tại đây mà không có vạch ngăn cách hay biển chỉ dẫn cho phép dừng, đỗ. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Trái với cảnh gọn gàng bên phía các quán cà phê, nước giải khát thì chính phương tiện của khách hàng vào các quán này lại góp phần chiếm dụng phần lớn vỉa hè cho đường đi bộ dọc phố Hàng Chuối. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN