BNEWS Theo kết quả khảo sát của Tổ chức Economist Intelligence Unit, Singapore lần đầu tiên vượt qua Hong Kong giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, kết quả khảo sát mới đây của Tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) cho thấy Singapore lần đầu tiên vượt qua Hong Kong giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á. Hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về thủ đô Tokyo và thành phố Osaka của Nhật Bản.
Hàng năm, EIU công bố kết quả khảo sát và xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Chất lượng cùng các tiêu chí cao về giáo dục đã giúp Singapore tăng 11 bậc, giành vị trí thứ 35 trong bảng xếp hạng 140 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017.
Tại châu Á, Singapore đã lần đầu tiên vượt qua Hong Kong và chỉ đứng sau các thành phố Tokyo (vị trí 13 thế giới) và Osaka (vị trí 14 thế giới) của Nhật Bản.
Theo kết quả kể trên, thành phố Melbourne của Australia liên tục 7 năm liền giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về thủ đô Vienna của Áo và thành phố Vancouver của Canada./.
Tin liên quan
Singapore: Ứng dụng đồng hồ thông minh cho học sinh tiểu học
Ngân hàng POSB của Singapore chính thức triển khai dự án “Người bạn thông minh” giúp hàng nghìn học sinh tiểu học có thể tự mua đồ dùng qua đồng hồ đeo tay thông minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiCác nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm sản lượng xuống mức thấp nhất trong 6 năm
Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng trong tháng 6/2026 xuống mức thấp nhất trong 6 năm, khi nhu cầu giảm và sự gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN - Trung Quốc tìm động lực mới sau 5 năm nâng cấp quan hệ
Sau 5 năm thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện, Trung Quốc và ASEAN đang mở rộng hợp tác sang kinh tế số, AI, năng lượng xanh và đổi mới sáng tạo nhằm tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Thế giớiTỷ lệ thất nghiệp thành thị của Trung Quốc giảm trong tháng 6
Theo số liệu chính thức công bố hôm 15/7, tỷ lệ thất nghiệp thành thị được khảo sát của Trung Quốc đã giảm nhẹ xuống còn 5,0% trong tháng 6/2026 từ mức 5,1% trong tháng 5.
-
Kinh tế Thế giớiCăng thẳng tại eo biển Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng từ nông nghiệp đến công nghệ cao
Căng thẳng bùng phát trở lại tại eo biển Hormuz không chỉ gây gián đoạn nguồn cung dầu khí mà còn đang đe dọa nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng nhiều loại hàng hóa thiết yếu trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiLHQ cảnh báo hệ lụy toàn cầu từ “điểm nghẽn” Hormuz
Liên hợp quốc cảnh báo xung đột leo thang tại Trung Đông và nguy cơ gián đoạn hoạt động tại eo biển Hormuz có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế, nhân đạo và an ninh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ rút lại kế hoạch áp phí 20% đối với tàu qua eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ rút lại đề xuất thu phí 20% đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz, thay bằng các thỏa thuận thương mại và đầu tư với các nước vùng Vịnh.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Trung Quốc giảm tốc trong quý II/2026
Đà tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong quý II/2026 sau khởi đầu mạnh mẽ vào đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Dân chủ chặn dự luật quốc phòng 1.150 tỷ USD
Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ ngày 14/7 đã chặn dự luật chính sách quốc phòng trị giá 1.150 tỷ USD của Lầu Năm Góc.











