1. >

Số liệu kinh tế ảm đạm khiến chứng khoán Âu - Mỹ đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Các sàn chứng khoán châu Âu và Mỹ phần lớn giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 10/8.

Số liệu kinh tế ảm đạm khiến chứng khoán Âu - Mỹ đi xuống

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 10/8 giảm điểm. Ảnh: reuters

Phiên này, thị trường chứng khoán Phố Wall đồng loạt đóng cửa giảm điểm với các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq lần lượt hạ 0,2%, 0,3% và 0,4% xuống các mức 18.495,66 điểm, 2.175,49 điểm và 5.204,58 điểm.

Trong khi đó, ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, ngoài chỉ số chứng khoán ở London ghi nhận mức tăng nhẹ 0,2% lên 6.866,42 điểm thì các chỉ số chứng khoán chủ chốt khác đều trong “sắc đỏ”. Chỉ số DAX trên sàn Frankfurt, chỉ số CAC 40 trên sàn Paris và chỉ số EURO STOXX 50 cùng để mất 0,4% xuống các mức tương ứng là 10.650,89 điểm, 4.452,01 điểm và 3.018,46 điểm.

Nguyên nhân chính khiến Phố Wall “mất đà” là xu hướng giá dầu xuống thấp gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu của các công ty năng lượng.

Ngoài ra, giới đầu tư đẩy mạnh bán ra chốt lời sau một loạt thông tin kém tích cực về kinh tế và những biến động trên thị trường năng lượng.

Giá cổ phiếu ngành ngân hàng cũng không được như kỳ vọng sau khi thông tin năng suất lao động của Mỹ giảm ba quý liên tiếp đã một lần nữa khiến giới đầu tư không tin vào kịch bản Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Trước đó, nước Pháp ghi nhận sản lượng công nghiệp trong tháng 6/2016 giảm 0,8%. Kết quả này đã làm dấy lên quan ngại về triển vọng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phân tích, việc thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh trong phiên trước đó (9/8) cũng là nguyên nhân khiến các thị trường dễ bị ảnh hưởng, nhất là khi mùa cao điểm du lịch đang khiến khối lượng giao dịch xuống thấp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.