THẾ GIỚI

Số người mất việc làm tại Singapore cao nhất trong vòng 7 năm qua

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 13/12, số liệu mới nhất của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết số người bị mất việc làm tại nước này đã lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2009.

Số người mất việc làm tại Singapore cao nhất trong vòng 7 năm qua. Ảnh: EPA

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm nay, số lao động bị sa thải lên tới 13.730 người, tăng khá cao so với 10.220 người của cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất kể từ năm 2009, khi có tới 21.210 người bị sa thải trong 9 tháng.

Báo cáo của MOM cũng chỉ ra rằng các chuyên gia và nhà quản lý, giám đốc điều hành, cán bộ kỹ thuật (PMETs) hiện đang ở trong tình trạng dư thừa.

Những lao động này chiếm phần lớn (73%) trong tổng số lao động bị mất việc làm tại Singapore trong quý III.

Cũng theo báo cáo, tỷ lệ thất nghiệp của Singapore nhìn chung vẫn không thay đổi và duy trì ở mức 2,1%.

Trong số đó, tỷ lệ thất nghiệp đối với công dân Singapore là 3% trong tháng 9, giảm từ mức 3,1% của tháng 6.

MOM cho hay tổng số lao động đã sụt giảm tới 2.700 người, lần giảm đầu tiên trong hơn một năm qua.

Sự suy giảm chủ yếu do tình trạng trì trệ trong các ngành sản xuất và xây dựng.

Theo bộ trên, sự sụt giảm về tổng số lao động, số lao động bị sa thải cao và suy giảm trong tuyển dụng việc làm phản ánh tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện đang chậm lại cũng như quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế đang diễn ra ở trong nước./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.