1. >

Syria tố cáo khủng bố sát hại dân thường

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/4, Tổng thống Syria cho rằng nhóm khủng bố tiền thân là Mặt trận Nusra đã tiến hành vụ đánh bom nhằm vào một đoàn xe chở người đi sơ tán bên ngoài thành phố Aleppo cuối tuần qua.

Syria tố cáo khủng bố sát hại dân thường

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu với hãng thông tấn RIA Novosti của Nga, Tổng thống al-Assad cho biết nhóm khủng bố này đã thực hiện vụ đánh bom vào đoàn xe chở người sơ tán Syria và chúng không hề che giấu điều này.

Mặt trận Nusra là một chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Syria. Hồi năm ngoái, nhóm này tách khỏi Al-Qaeda, gia nhập cùng các nhóm thánh chiến khác trong một liên minh khủng bố mới có tên Tahrir al-Sham hồi tháng 1 vừa qua.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), 126 người đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom tại một điểm trung chuyển ở Rashidin nhằm vào đoàn xe chở người sơ tán khỏi thị trấn Fuaa và Kafraya mà quân đội chính phủ đang bao vây.

Cho tới nay chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất kể từ cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua tại Syria./.

>>> Nga sẽ không để tái diễn việc Mỹ tấn công vào quân đội Syria

>>> Pháp có bằng chứng chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa họclogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.