Đoàn xe chở người sơ tán Syria di chuyển sau khi bị dừng lại 48 giờ
Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria cho biết 10 trong số 45 xe buýt chở người dân và những tay súng đã rời các thị trấn Fuaa và Kafraya mà quân đội chính phủ đang bao vây để tiến về thành phố Rashidin do phe nổi dậy kiểm soát.
Ngoài ra, toàn bộ 11 chiếc xe buýt sơ tán người dân và các tay súng từ Zabadani và 2 khu vực khác do phiến quân kiểm soát quanh Damascus cũng đã di chuyển.
Các xe buýt từ Fuaa và Kafraya đã tiến vào thành phố Aleppo. Các xe buýt từ Zabadani và các khu vực xung quanh đã đi vào tỉnh Idlib do phiến quân kiểm soát tại miền Tây Bắc.
Khoảng 3.000 người sơ tán đã rời nhà cửa của họ tại Fuaa và Kafraya vào rạng sáng 19/4 như một phần của thỏa thuận đã được chính phủ và phe nổi dậy ký kết, theo đó người dân và các tay súng được sơ tán khỏi các khu vực do phiến quân kiểm soát bị lực lượng quân chính phủ bao vây.Việc sơ tán bắt đầu tuần trước, nhưng đã phải dừng lại sau một vụ đánh bom xe liều chết ngày 15/4 làm 126 người chết, trong đó có 68 trẻ em, tại một điểm trung chuyển ở Rashidin./.
- Từ khóa :
- syria
- xe chở người sơ tán syria
- đánh bom xe
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không dự họp 3 bên với Liên hợp quốc và Nga về Syria
08:02' - 21/04/2017
Ngày 20/4, đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Syria, ông Stafan de Mistura cho biết sẽ có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov vào ngày 24/4 để thảo luận về tình hình Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ không để tái diễn việc Mỹ tấn công vào quân đội Syria
09:37' - 20/04/2017
Cố vấn Tổng thống Syria Buthaina Shaba'an cho biết Nga đã khẳng định với Chính phủ Syrisa rằng sẽ không để tái diễn các vụ tấn công của Mỹ nhằm vào các vị trí của quân đội Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp có bằng chứng chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học
08:55' - 20/04/2017
Các cơ quan tình báo Pháp sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh rằng các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã "có chủ đích" sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công hôm 4/4.
-
Kinh tế Thế giới
Nga kêu gọi điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria
07:44' - 20/04/2017
Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault để thảo luận về tình hình tại Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công quân đội Syria: Nga cảnh báo không được phép lặp lại kịch bản Iraq
20:14' - 16/04/2017
Nga khẳng định không muốn chứng kiến tái hiện những kịch bản ở Iraq và không muốn bất kỳ nước nào tìm kiếm những "chiêu bài" như vậy để lấy cớ xâm lược các quốc gia có chủ quyền.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37'
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00'
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38'
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05'
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23'
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia tăng mạnh
05:30'
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Saudi Arabia trong tháng 3/2026 tăng 22%. Trong khi đó, xuất khẩu ngoài dầu mỏ giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Giao thông tại London và cuộc chuyển đổi xanh
21:08' - 26/05/2026
London đang trong cuộc chuyển đổi giao thông lớn nhất kể từ khi điện khí hoá hệ thống tàu điện ngầm một thế kỷ trước.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 26/5/2026
20:48' - 26/05/2026
Hôm nay, Hàn Quốc cân nhắc kỹ việc xả kho dầu dự trữ chiến lược, AI biến mạng xã hội thành “điểm mù” an ninh mới của doanh nghiệp.

Xe chở người sơ tán rời khỏi hai thị trấn Kefraya và al-Foua’a tới điểm tập kết ở Al Ramousa thuộc Aleppo ngày 15/4. EPA/ TTXVNAl