Tai nạn xe bus tại Ấn Độ: 43 người thiệt mạng
Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn lời Phó ủy viên hội đồng Shimla Rohan Chand Thakur cho hay những hành khách trên đang trên đường từ khu vực Vikasnagar ở bang Uttarakhand tới Tuni.
Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực giáp ranh bang Uttarakhand và Himachal Pradesh. Khi gặp nạn, chiếc xe trên chở 56 người.
Quan chức cảnh sát cấp cao Shimla D W Negi cho biết đã tìm thấy 43 thi thể và công tác tìm kiếm những người còn lại vẫn đang được tiến hành.
Cảnh sát cùng với các đội ngũ y tế, cứu hộ đã được huy động từ các huyện Sirmaur và Shimla tới để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường, nằm cách Shimla khoảng 190 km.
Theo báo cáo chính thức của Bộ Giao thông Ấn Độ, trong năm 2015, hơn 146.000 người thiệt mạng và hơn 500.000 người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở nước này.
Số vụ tai nạn giao thông đường bộ nói chung tăng 2,5% trong năm 2015, ở mức 501.000 vụ, tương đương 374 vụ/ngày và cướp đi sinh mạng của 400 người/ngày.
Báo cáo cho biết thêm trong số vụ tai nạn gây thương vong, lỗi của người lái xe chiếm tới 77,1%, chủ yếu do vượt tốc độ cho phép./.
- Từ khóa :
- ấn độ
- tai nạn giao thông
- tai nạn xe bus
- thiệt mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mexico: Tai nạn giao thông khiến 29 người thiệt mạng
07:06' - 14/04/2017
Phóng viên TTXVN tại Mexico đưa tin, it nhất 29 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng xảy ra ngày 13/4 ở miền Nam Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn giao thông thảm khốc tại Mỹ
08:25' - 30/03/2017
Ít nhất 12 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ va chạm giữa xe tải và xe kéo xảy ra tại bang Texas của Mỹ ngày 29/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Tin mới nhất về việc 5 người Việt gặp tai nạn giao thông tại Nga
19:29' - 17/12/2016
Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và đích thân Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã chỉ đạo liên hệ với các hội người Việt tỉnh Pskov để có những trợ giúp khẩn cấp tại chỗ cho người bị nạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 3.400 người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ mỗi ngày
06:03' - 22/11/2016
Mỗi ngày, trên thế giới có hơn 3.400 người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/3 có các tin nổi bật như giá dầu, vàng và đồng tiền số giảm; EU thúc đẩy FTA Mercosur; Trung Quốc kiểm soát giá nhiên liệu, Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz...
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57' - 23/03/2026
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ hoãn kế hoạch tấn công các nhà máy điện của Iran
19:15' - 23/03/2026
Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thời gian buộc Iran phải mở lại eo biển Hormuz và tạm ngừng kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà máy điện của Tehran trong 5 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36' - 23/03/2026
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33' - 23/03/2026
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15' - 23/03/2026
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.
