HÀNG HOÁ

Tạm giữ 25 tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 14/5, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Buôn lậu (Bộ Công an) phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 25 tấn hàng hóa nghi là hàng nhập lậu tại ga Biên Hòa.

Ngày 14/5, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Buôn lậu (Bộ Công an) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra đột xuất các toa tàu vận chuyển hàng hóa từ ga Hà Nội đến ga Biên Hòa.

Tại đây cơ quan chức năng phát hiện hàng chục tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng nhập lậu.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện 247 kiện hàng với tổng trọng lượng 25 tấn tại hai toa tàu khi được vận chuyển tới ga Biên Hoà.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định số hàng trên gồm túi xách, quần áo, linh phụ kiện điện tử, mỹ phẩm, đồng hồ. Nhiều kiện hàng được dán nhãn bằng chữ Trung Quốc.

Ước giá trị lô hàng bị cơ quan chức năng phát hiện khoảng 12 tỷ đồng.

Toàn bộ lô hàng trên đều không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Đối tượng vận chuyển sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng của một số doanh nghiệp đã ngừng hoạt động để hợp thức nguồn gốc hàng hóa.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và tạm giữ số hàng hoá trên để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Sỹ Tuyên/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.