1. >

Tạm giữ 25 tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/5, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Buôn lậu (Bộ Công an) phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 25 tấn hàng hóa nghi là hàng nhập lậu tại ga Biên Hòa.

Tạm giữ 25 tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc

Ngày 14/5, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Buôn lậu (Bộ Công an) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra đột xuất các toa tàu vận chuyển hàng hóa từ ga Hà Nội đến ga Biên Hòa.

Tại đây cơ quan chức năng phát hiện hàng chục tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng nhập lậu.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện 247 kiện hàng với tổng trọng lượng 25 tấn tại hai toa tàu khi được vận chuyển tới ga Biên Hoà.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định số hàng trên gồm túi xách, quần áo, linh phụ kiện điện tử, mỹ phẩm, đồng hồ. Nhiều kiện hàng được dán nhãn bằng chữ Trung Quốc.

Ước giá trị lô hàng bị cơ quan chức năng phát hiện khoảng 12 tỷ đồng.

Toàn bộ lô hàng trên đều không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Đối tượng vận chuyển sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng của một số doanh nghiệp đã ngừng hoạt động để hợp thức nguồn gốc hàng hóa.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và tạm giữ số hàng hoá trên để tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.