KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tạm giữ hình sự hai người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút trộm tiền

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự hai đối tượng người nước ngoài để điều tra làm rõ hành vi dùng thẻ ATM giả rút trộm tiền tại Hà Nội.

Các đối tượng này gồm: Tian Yun Yun (sinh năm 1987, ở huyện Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) và Zhong Zheng (sinh năm 2000, ở huyện Ngọc Linh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 4/6, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình phát hiện 2 nam thanh niên người nước ngoài đang rút tiền tại cây ATM của Chi nhánh Ngân hàng Liên Việt Post Bank (số 269 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện các đối tượng trên đang sử dụng phôi thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền trong máy ATM. Tổ công tác thu giữ toàn bộ tang vật, trong đó có 210 triệu đồng. 

Tại cơ quan Công an, danh tính 2 đối tượng được làm rõ là Tian Yun Yun và Zhong Zheng đều quốc tịch Trung Quốc. Cả hai khai nhận hành vi phạm tội. Yun khai, ngày 25/5, Yun cùng Zheng đem các công cụ (camera, thiết bị lưu thông tin thẻ, máy đọc ghi thẻ và máy tính xách tay…) nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch tại Quảng Ninh, sau đó thuê xe khách từ Quảng Ninh tới Hà Nội tìm nhà nghỉ rồi bàn nhau đến các cây ATM rút trộm tiền. Đến hơn 1 giờ ngày 4/6, hai đối tượng vào cây ATM của Ngân hàng Liên Việt Post Bank trên phố Giảng Võ để hành động thì bị cảnh sát bắt quả tang. 

Yun cũng khai thêm, trước đó đối tượng từng tham gia rút trộm tiền từ cây ATM trên đường Láng Hạ cùng Hu Liguo (sinh năm 1980, ở Kiến Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Xie Fong (sinh năm 1987, ở thành phố Thừa Đức, Hà Bắc, Trung Quốc) vào hôm 18/4. Tuy nhiên, khi Liguo và Fong bị Công an quận Ba Đình bắt, Yun đã bỏ trốn về nước. Khi thấy tình hình lắng xuống, Yun quay lại Việt Nam để trộm cắp. Tian Yun Yun rủ Zhong Zheng nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng các thiết bị, phầm mềm sao chép dữ liệu để rút trộm tiền tại một số cây ATM trên địa bàn Hà Nội./. 

Hạnh Quỳnh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.