1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tập đoàn dầu mỏ Mercuria sẽ nắm cổ phần của công ty quốc doanh ChemChina

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn kinh doanh dầu mỏ hàng đầu thế giới Mercuria đồng ý sẽ sở hữu cổ phần trong hệ thống tinh chế dầu mỏ của công ty quốc doanh Trung Quốc ChemChina.

Tập đoàn dầu mỏ Mercuria sẽ nắm cổ phần của công ty quốc doanh ChemChina

Theo thỏa thuận, ChemChina sẽ tăng tỷ lệ cổ phần sở hữu tại Mercuria. Hiện ChemChina đang nắm giữ 12% cổ phần của tập đoàn có trụ sở chính tại Thụy Sỹ này.

ChemChina chỉ là cổ đông thiểu số tại tập đoàn kinh doanh dầu mỏ quốc tế này.

Nếu thỏa thuận giữa Mercuria và ChemChina hoàn tất thì đây là lần đầu tiên một tập đoàn kinh doanh dầu mỏ quốc tế sở hữu cổ phần trong nhiều nhà máy lọc dầu tại Trung Quốc cùng với các quyền lợi trong việc vận chuyển, kho bãi và nhiều hoạt động khác trong tinh chế dầu của ChemChina.

Ngoài ra, Mercuria cũng có thể tham gia vào hoạt động buôn bán toàn cầu của ChemChina.

Công ty ChemChina điều hành hoạt động tại nhiều nhà máy lọc dầu lớn của Trung Quốc. Công ty có công suất xử lý khoảng 530.000 thùng dầu mỗi ngày, trong đó có 3 nhà máy ở phía Đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc./.

Xem thêm:

>>>Thương vụ ChemChina thâu tóm Syngenta dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 5/2017

>>>Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Thị trường dầu mỏ biến động biến động như thế nào?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này quyết định phạt hãng công nghệ Google khoảng 5 tỷ USD với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành An-đroi. Đây là mức phạt kỷ lục đối với hãng công nghệ của Mỹ.