1. >

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc 131 chợ hoa Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/2, Tp. Hồ Chí Minh đã đồng loạt khai mạc 131 chợ hoa Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc 131 chợ hoa Tết

Tp. Hồ Chí Minh khai trương 131 chợ hoa Tết Bính Thân 2016. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Trong số 131 chợ hoa Tết, có 3 chợ hoa cấp thành phố và 128 chợ hoa thuộc cấp quận - huyện, nhằm phục vụ người dân và khách du lịch tham quan, mua sắm Tết.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Cây xanh phối hợp với các đơn vị liên ngành, tổ chức 3 chợ hoa cấp thành phố với quy mô lớn tại Công viên 23/9, Lê Văn Tám và Gia Định.

Riêng 128 chợ hoa còn lại do 21 quận - huyện triển khai; trong đó, riêng quận 10 có 21 điểm, quận Thủ Đức có 19 điểm, huyện Cần Giờ có 18 điểm chợ hoa Tết... Trước đó, ngày 24/1, chợ hoa "Trên bến đưới thuyền" dọc bờ kè Trần Xuân Soạn, bến Bình Đông và tại chợ đầu mối Bình Điền cũng đã được khai mạc.

Ghi nhận tại chợ hoa Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), các chậu mai được trưng bày dọc hai bên đường đã có những bông mai vàng đầu tiên đua nở, tạo nên một không gian rực rỡ mùa xuân.

Hoa mai chậu năm nay có đầy đủ chủng loại, kích cỡ và giá cả đa dạng. Tuỳ theo từng gốc mai hoặc dáng cây, mà các sản phẩm có giá chênh lệch khác nhau.

Tương tự, ở hầu hết các điểm chợ hoa Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các nhà vườn đã hoàn thành việc trưng bày các gian hàng, với nguồn cung dồi dào, chủng loại đa dạng và giá cả được niêm yết để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Mặt khác, các loại cây cảnh, hoa chậu từ nhiều tỉnh, thành phố vận chuyển về Tp. Hồ Chí Minh kinh doanh phổ biến gồm: mai, cúc, vạn thọ, sống đời, hướng dương, tắc (quất), thanh long...

Theo UBND Tp. Hồ Chí Minh, tất cả các chợ hoa Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 hoạt động từ nay đến 12 giờ ngày 7/2 (tức nhằm ngày 29 âm lịch)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.