1. >

Thay đổi lịch bay trên một số tuyến hàng không do bão số 1

Facebook Share

BNEWS.VN Do ảnh hưởng của bão số 1 đổ bộ vào khu vực vịnh Bắc Bộ trong ngày 27/7, dự kiến hoạt động khai thác các tuyến bay tại khu vực phía Bắc sẽ gặp khó khăn.

Thay đổi lịch bay trên một số tuyến hàng không do bão số 1

Thay đổi lịch bay trên một số tuyến hàng không do bão số 1. Ảnh: TTXVN

Đánh giá tình hình trên, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chủ động thay đổi kế hoạch khai thác của Hãng tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng).

Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ không khai thác 2 chuyến bay VN1188 và VN1189 trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng có giờ dự kiến khởi hành vào chiều tối ngày 27/7 và sẽ triển khai 2 chuyến bay bù là VN7188 Tp. Hồ Chí Minh – Hải Phòng và VN7189 Hải Phòng - Tp. Hồ Chí Minh trong sáng ngày 28/7.

Tương tự, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cũng đã ra thông báo chủ động chuyển hướng cất/hạ cánh sang sân bay Nội Bài (Hà Nội) của 2 chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng là BL518, BL519 trong tối 27/7.

Đối với các sân bay khác thuộc khu vực miền Bắc như: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh, đại diện các Hãng hàng không cũng nhận định có khả năng thay đổi kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão.

Trong trường hợp bất khả kháng này, các Hãng cũng mong nhận được sự thông cảm của hành khách và đề nghị khách hàng chú ý cập nhật thông tin chuyến bay để có thể sắp xếp hành trình một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết sẽ được đăng tải trên trang web www.vietnamairlines.com , tại các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc gọi các số: Hà Nội – 04.38320320; Tp HCM – 08.38320320; Đà Nẵng – 0511.3832320 hoặc tổng đài của Jetstar Pacific là 19001550./.

>> Dự báo thời tiết tối và đêm 27/7: Bão số 1 sẽ đi vào địa phận các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định

>> Dự báo thời tiết: Khẩn trương chuẩn bị phương án ứng phó với bão số 1 (MIRINAE)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.