BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản Canada: Những dấu hiệu quan ngại

Facebook Share

BNEWS.VNTrong báo cáo vừa công bố, CMHC - Hiệp hội Nhà ở và Thế chấp Canada cho biết, có tới 9 trên 15 thị trường nhà ở lớn nhất của Canada có các dấu hiệu bị “thổi phồng”.

Những dấu hiệu đáng quan ngại tạ thị trường bất động sản Canada. Ảnh: reuters

CMHC đưa ra đánh giá dựa trên cơ sở phân tích bốn tiêu chí, bao gồm sức nóng thị trường (cầu luôn tăng mạnh so với cung), bong bóng giá (nhà được định giá cao hơn giá trị thực), tốc độ tăng giá (giá nhà tăng nhanh hơn chi phí hộ gia đình) và tốc độ xây dựng (nguồn cung nhà vượt trội so với nhu cầu).

Kết quả cho thấy giá nhà tại hầu hết các thị trường chính đều có dấu hiệu bị định giá vượt trội từ mức “trung bình” đến “cao” như tại Vancouver, Edmonton, Calgary, Saskatoon, Regina, Hamilton, Toronto, Montreal, Quebec City, Winnipeg và Ottawa.

Trong số này, nhà ở tại bốn thành phố Toronto, Quebec City, Vancouver và Saskatoon bị định giá ở mức cao.

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA), tính trên toàn quốc, thị trường nhà đất ghi nhận hai kỷ lục mới trong tháng Ba, gồm giá nhà trung bình (lên tới 508.567 CAD/căn) và số lượng nhà bán ra.

(1 USD = 1,25 CAD)

Vũ Hà (Pv TTXVN tại Ottawa)

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.