BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản Canada: Những dấu hiệu quan ngại

Facebook Share

BNEWS.VNTrong báo cáo vừa công bố, CMHC - Hiệp hội Nhà ở và Thế chấp Canada cho biết, có tới 9 trên 15 thị trường nhà ở lớn nhất của Canada có các dấu hiệu bị “thổi phồng”.

Những dấu hiệu đáng quan ngại tạ thị trường bất động sản Canada. Ảnh: reuters

CMHC đưa ra đánh giá dựa trên cơ sở phân tích bốn tiêu chí, bao gồm sức nóng thị trường (cầu luôn tăng mạnh so với cung), bong bóng giá (nhà được định giá cao hơn giá trị thực), tốc độ tăng giá (giá nhà tăng nhanh hơn chi phí hộ gia đình) và tốc độ xây dựng (nguồn cung nhà vượt trội so với nhu cầu).

Kết quả cho thấy giá nhà tại hầu hết các thị trường chính đều có dấu hiệu bị định giá vượt trội từ mức “trung bình” đến “cao” như tại Vancouver, Edmonton, Calgary, Saskatoon, Regina, Hamilton, Toronto, Montreal, Quebec City, Winnipeg và Ottawa.

Trong số này, nhà ở tại bốn thành phố Toronto, Quebec City, Vancouver và Saskatoon bị định giá ở mức cao.

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA), tính trên toàn quốc, thị trường nhà đất ghi nhận hai kỷ lục mới trong tháng Ba, gồm giá nhà trung bình (lên tới 508.567 CAD/căn) và số lượng nhà bán ra.

(1 USD = 1,25 CAD)

Vũ Hà (Pv TTXVN tại Ottawa)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.