BNEWS Trong phiên 9/5, giá vàng châu Á rơi xuống mức thấp nhất trong gần một tuần, trong bối cảnh giá trị đồng USD tăng lên sau khi Tổng thống Donald Trump rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.
Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,65% xuống 1.305,16 USD/ounce vào lúc 14 giờ 13 phút giờ Việt Nam – đánh dấu mức thấp nhất kể từ phiên 3/5.
Giá vàng giao tháng 6/2018 cũng hạ 0,6% và được giao dịch ở mức 1.305,70 USD/ounce. Trong bài phát biểu chiều ngày 8/5 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc, và khôi phục các biện pháp trừng phạt của Mỹ liên quan tới vấn đề hạt nhân nhằm vào chính quyền Iran.Động thái này, theo giới quan sát, sẽ làm tăng nguy cơ xung đột ở khu vực Trung Đông và tạo ra môi trường không ổn định đối với nguồn cung dầu toàn cầu.
Trong phiên 9/5, đồng USD lên giá so với đồng yen của Nhật Bản, trong khi giá dầu thế giới chạm mức đỉnh của 3 năm rưỡi, và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên gần 3%. Chuyên gia phân tích của ngân hàng ANZ, Daniel Hynes nhận xét giá kim loại quý này đang "mắc kẹt" giữa rủi ro địa chính trị gia tăng và đồng USD mạnh hơn. Nhu cầu mua vào một loại tài sản an toàn như vàng không mạnh như dự đoán. Giá vàng thường được hưởng lợi trong thời kỳ bất ổn chính trị hay kinh tế, bởi nhà đầu tư thường tìm đến các tài sản “trú ẩn an toàn” như kim loại quý này hay đồng yen Nhật. Trên thị trường kim loại quý khác, cùng phiên 9/5, giá bạc mất 0,4% vào được giao dịch ở mức 16,36 USD/ounce. Giá bạch kim cũng giảm 0,4% xuống 908,60 USD/ounce.Tin liên quan
Kinh tế Iran gặp nhiều khó khăn trước việc Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt
Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ bắt đầu triển khai "mức cao nhất" các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng chiều 17/7: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC giảm 1,6 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong sáu tuần
Giá vàng thế giới đang trên đà giảm mạnh nhất tính theo tuần trong sáu tuần qua.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 17/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 17/7: Vàng SJC lùi xa mốc 150 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC giảm mạnh, lùi xa mốc 150 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần
Trong phiên 16/7, giá vàng giao ngay giảm 1,9% xuống 3.984,64 USD/ounce, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/7. Trong khi đó, hợp đồng vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,5% xuống 3.992,10 USD/ounce.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 17/7 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 16/7: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng châu Á giảm do lo ngại Fed tiếp tục tăng lãi suất
Đà giảm của kim loại quý bắt nguồn từ những diễn biến địa chính trị căng thẳng mới nhất.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 16/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm mạnh
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm mạnh.











