Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ giao dịch "tẻ nhạt"
Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm khi đồng euro đi lên, trong lúc thị trường Phố Wall có vẻ thiếu định hướng trước những quan ngại về những tác động của cơn bão Harvey đối với các cơ sở hạ tầng năng lượng tại Mỹ.
Trong phiên ngày 28/8, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đều đi ngang và đóng phiên lần lượt ở mức 21.808,40 điểm và 2.444,24 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite nhích 0,3% lên 6.283,02 điểm.
Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, tại Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 giảm 0,5% xuống khép phiên ở mức 5.079,75 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) hạ 0,4% xuống 12.123,47 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm 0,5% xuống 3.421,03 điểm vào cuối phiên giao dịch. Còn thị trường chứng khoán London (Vương quốc Anh) đóng cửa nghỉ lễ. Đồng euro nới rộng đà tăng trong phiên cùng ngày, giao dịch ở mức cao nhất của hai năm rưỡi qua so với đồng USD trong bối cảnh các nhà giao dịch ngoại tệ tin rằng việc thu hẹp chương trình kích thích kinh tế của châu Âu sẽ không diễn ra sớm. Một đồng euro hiện đổi được 1,1978 USD, so với mức 1,1919 USD/euro. Bên cạnh đó, trong các bài phát biểu được dự kiến trong cuộc họp của các thống đốc ngân hàng lớn hôm 25/8 vừa qua, người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu đã tránh đề cập tới chương trình kích thích kinh tế và chính sách tiền tệ. Điều này làm tăng đồn đoán rằng chương trình mua trái phiếu của châu Âu có thể kéo dài thêm một thời gian, còn khả năng Mỹ nâng lãi suất lần thứ ba trong năm 2017 giảm dần, qua đó cũng làm đồng USD suy yếu. Xem thêm:>>>Bão Harvey đẩy giá xăng dầu tăng cao tại các nước Mỹ Latinh
>>>Mỹ: Tổng động viên hàng chục nghìn vệ binh quốc gia đối phó với siêu bão Harvey
>>>Đồng euro vọt lên mức "đỉnh" của hai năm rưỡi so với đồng USD
>>>Fed sẽ sớm công bố quy định nới lỏng với các ngân hàng nhỏ
>>>Chủ tịch ECB: Hạ các rào cản thương mại làm gia tăng bất bình đẳng
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 28/8: Những diễn biến đáng chú ý
16:06' - 28/08/2017
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải tăng 0,9% lên 3.362,82 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 28/8: Dòng tiền chảy mạnh, chỉ số hai sàn cùng tăng
15:42' - 28/08/2017
Chỉ số VN-Index tăng 5,63 điểm (0,73%) lên 777,26 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 257 triệu đơn vị, tương đương giá trị gần 4.500 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Dự báo chứng khoán tuần từ 28/8- 1/9: Xu hướng tăng điểm sẽ tiếp tục?
14:47' - 27/08/2017
Thị trường tuần giao dịch qua (từ 21- 25/8) đã cân bằng hơn và hồi phục khá tốt về cuối tuần giúp 2 chỉ số tăng điểm.
-
Chứng khoán
Nhìn lại thị trường chứng khoán Mỹ quần qua
10:48' - 26/08/2017
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày càng gia tăng lo ngại về chính quyền điều hành “không ổn định” của Tổng thống Mỹ D.Trump và triển vọng mờ nhạt của việc hoàn thành các cải cách kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán dự báo tích cực sau kỳ nghỉ Tết
15:55'
Nhiều công ty chứng khoán cho rằng VN-Index đang đứng trước cơ hội nối dài nhịp hồi phục, sau khi kiểm định thành công các vùng hỗ trợ quan trọng và dần tái lập cân bằng ngắn hạn.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ phán quyết thuế quan và chờ đợi “phép thử” AI
13:11' - 21/02/2026
Chỉ số S&P 500, Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite đồng loạt tăng khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ một số thuế quan khẩn cấp.
-
Chứng khoán
Chứng khoán "xứ Kim chi" xác lập kỷ lục mới
17:36' - 20/02/2026
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc là điểm sáng hiếm hoi tại châu Á trong phiên 20/2, khi các thị trường trong khu vực phần lớn giảm điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc lập kỷ lục phiên sáng 20/2
11:26' - 20/02/2026
Trong phiên giao dịch sáng 20/2, thị trường chứng khoán châu Á có sự phân hóa rõ rệt, trong đó chỉ số chứng khoán Hàn Quốc trở thành điểm sáng duy nhất khi liên tục xô đổ các kỷ lục cũ.
-
Chứng khoán
Tài sản số không còn là trào lưu
09:00' - 20/02/2026
Thế hệ Gen Z và Gen Alpha ngày nay có tư duy sở hữu tài sản hoàn toàn khác cha ông họ. Chia nhỏ bất động sản bằng công nghệ blockchain đang và sẽ trở thành 1 xu hướng đại chúng
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ
16:27' - 19/02/2026
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc dẫn đầu khu vực với mức tăng ấn tượng hơn 3%, thiết lập kỷ lục mới ngay khi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
-
Chứng khoán
Thị trường hàng hoá ngày mùng 3 Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định
12:21' - 19/02/2026
Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn như Saigon Co.op, Central Retail, MM Mega Market, Lotte Mart, AEON, WinMart, GO!, AEON Mall đã đồng loạt mở cửa trở lại, duy trì nguồn cung dồi dào.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm chiều 18/2
17:17' - 18/02/2026
Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 18/2.
-
Chứng khoán
Nga triển khai công cụ giao dịch chứng khoán mới thay thế đồng USD
15:52' - 17/02/2026
Ngày 16/2, Sàn Giao dịch Moskva đã bắt đầu một công cụ giao dịch mới – một loại tiền tệ tương tự USD – với mã giao dịch giao dịch USDRUB_TOM lần đầu tiên kể từ tháng 6/2024.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ giao dịch "tẻ nhạt". Ảnh: AFP/ TTXVN