1. >

Thị trường dầu “lặng sóng” trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường dầu tại châu Á ngày 20/12 diễn biến khá bình lặng trước thềm kỳ nghỉ lễ cuối năm và giới đầu tư bắt đầu đẩy mạnh bán ra mà không có xu hướng mua vào cho tới khi năm 2017 bắt đầu.

Thị trường dầu “lặng sóng” trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh

Thị trường dầu “lặng sóng” trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh. Ảnh minh họa: Reuters

Phiên giao dịch buổi chiều tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 15 xu Mỹ, xuống 51,97 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng hạ 3 xu Mỹ, xuống 54,89 USD/thùng.

Các nhà đầu tư cho biết họ bắt đầu điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình trước mùa Giáng sinh và Năm mới sắp tới. Do vậy, nếu không xuất hiện thông tin bất ngờ nào tác động đến biến động giá cả thì các thị trường dự kiến sẽ trầm lắng trong tuần này.

Các báo cáo cuối ngày 19/12 cho hay lượng dầu thô xuất khẩu của Saudi Arabia đã giảm 176.000 thùng/ngày trong tháng 10/2016 đã góp phần hỗ trợ thị trường năng lượng trong phiên này.

Tuy nhiên, xu hướng tăng đã bị chặn lại sau khi báo cáo cũng chỉ ra rằng lượng xuất khẩu các chế phẩm dầu mỏ của quốc gia này lại tăng trong tháng Mười.

Châu Á được dự báo sẽ chứng kiến mức tăng công suất các sản phẩm dầu tinh chế mạnh nhất trong vòng ba năm vào năm 2017. Cụ thể, mức tăng công suất ước tính đạt 1,5%, nâng tổng công suất lắp đặt của khu vực này lên 29 triệu thùng/ngày. Điều này chứng tỏ nhu cầu tiêu thụ dầu thô tại châu Á đang có xu hướng gia tăng.

>>> Giá vàng chiều 20/12 tăng giảm không đồng nhất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.